ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0909 898 763 - Phòng CBSP: 0988 305 008

Chỉ tiêu kiểm nghiệm rau chùm ngây tươi

Cây rau chùm ngây (tên khoa học Moringa oleifera Lamk, tên thương mại Moringa). Loài cây này có nhiều công dụng trong thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm. Tất cả các bộ phân của cây từ rễ, vỏ, lá, hoa, quả và hạt đều có thể sử dụng được. Cây Chùm ngây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics.

Một giá trị đặc biệt chỉ có ở cây Chùm ngây đó là khả năng cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất quí như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, điều này rất hiếm gặp tại các loài cây khác. Trong đó rau chùm ngây được sử dụng chủ yếu là lá chùm ngây tươi, đang được sử dụng như là một loại rau bổ dưỡng và ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng. Rau chùm ngây được bán trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, chợ với giá trung bình từ 70.000 – 120.000/kg.

kiểm nghiệm rau chùm ngây

Việc kiểm nghiệm rau chùm ngây thường được các nhà sản xuất tiến hành để đảm bảo rau an toàn, đủ điều kiện để đưa vào siêu thị cũng như để người tiêu dùng an tâm sử dụng. Các chỉ tiêu cần kiểm tra định kỳ:

Chỉ tiêu cảm quan rau chùm ngây :

  • Trạng thái
  • Màu sắc
  • Mùi vị

Các chỉ tiêu Hóa Lý (Dinh dưỡng của sản phẩm)

  • Hàm lượng nước (độ ẩm)
  • Năng lượng
  • Hàm lượng carbohydrate
  • Hàm lượng Protein
  • Hàm lượng Lipid
  • Hàm lượng tro không tan trong HCl
  • Hàm lượng chất khoáng
  • Hàm lượng Canxi (mg)
  • Hàm lượng Magie (mg)
  • Hàm lượng phố pho (mg)
  • Hàm lượng Kali (mg)
  • Hàm lượng đồng (mg)
  • Hàm lượng sắt (mg)
  • Hàm lượng axit Oxalic (mg)
  • Hàm lượng vitamin A – Beta Carotene
  • Hàm lượng Vitamin B – choline ( mg )
  • Hàm lượng Vitamin B2 – Riboflavin ( mg )
  • Hàm lượng Vitamin B3 – nicotinic acid ( mg )
  • Hàm lượng Vitamin C – ascorbic acid ( mg )
  • Hàm lượng Vitamin E – tocopherol acetate (mg)
  • Hàm lượng các axit amin: Arginine, Histidine, Lysine, Tryptophan, Phenylanaline, methionine, Leucine, Isoleucine, Valine…
  • Hàm lượng nitrat (NO3)
  • Các hoạt chất chống oxy hóa và hoạt chất sinh học khác

Chỉ tiêu kim loại nặng và độc tố trong rau chùm ngây tươi

TT Tên nguyên tố và độc tố
1 Asen (As)
2 Chì (Pb)
3 Thủy ngân (Hg)
4 Đồng (Cu)
5 Cadimi (Cd)
6 Kẽm (Zn)
7 Bo (B)
8 Thiếc (Sn)
9 Antimon
10 Patulin (Độc tố)
11 Aflatoxin ( Độc tố)

Chỉ tiêu vi sinh vật (Theo tiêu chuẩn Việt Nam của Bộ Y Tế)

TT Vi sinh vật
1 Salmonella ( 25g rau)*
2 Coli forms
3 Staphylococcus aureus
4 Escherichia coli
5 Clostridium perfringens
  • Chú ý: Số lượng Salmonella không được có trong 25 g rau

Chỉ tiêu về thuốc bảo vệ thực vật trên nhóm rau tươi

Theo quy định hiện hành

Xem thêm :

Tùy theo yêu cầu và mục đích cụ thể của doanh nghiệp để xây dựng những chỉ tiêu kiểm định cho phù hợp. Rau chùm ngây tươi thuộc nhóm sản phẩm thực phẩm không phải công bố hợp quy/phù hợp quy định An toàn thực phẩm. Tuy nhiên cơ sở sản xuất, sơ chế và kinh doanh sản phẩm rau tươi hoặc rau chùm ngây bắt buộc phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm. Giấy phép do Chi Cục bảo vệ thực vật trực thuộc Sở nông nghiệp cấp.

Để được tư vấn miễn phí về việc tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm rau chùm ngây, giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ các cơ quan Nhà nước hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783



Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0909 898 763

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn



.
Chỉ tiêu kiểm nghiệm rau chùm ngây tươi
5 (100%) 3 votes