ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0909 898 763 - Phòng CBSP: 0988 305 008

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm cháo ăn liền

Những năm gần đây, món cháo ăn liền đã được phổ biến rộng rãi hơn bao giờ hết bởi sự tiện lợi và chất dinh dưỡng mà nó đem lại cho con người trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để sản phẩm được phép lưu thông trên thị trường thì các đơn vị sản xuất hoặc kinh doanh bắt buộc phải tiến hành kiểm nghiệm và và công bố  tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP (Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm 2010 Quốc Hội) do Bộ Y tế ban hành.

Kết quả hình ảnh cho cháo ăn liền

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm cháo ăn liền phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT  (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm
  • 02/VBHN-BYT: Văn bản hợp nhất Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm

Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm cháo ăn liền doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu cảm quan

TÊN CHỈ TIÊU PHƯƠNG PHÁP THỬ
Trạng thái, cấu trúc Cảm quan
Màu sắc Cảm quan
Mùi vị Cảm quan

Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu

 

STT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính
1 Năng lượng Kcal/100g
2 Carbohydrate %
3 Protein %
4 Lipid %
5 Độ ẩm %
6 Chỉ số Peroxyt MeqO2/kg
7 Chỉ số acid mgKOH/g
8 Tro không tan trong acid HCl (10%) %
9 Natri (Na) %

 

Các chỉ tiêu vi sinh vật

 

STT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính
1 Năng lượng Kcal/100g
2 Carbohydrate %
3 Protein %
4 Lipid %
5 Độ ẩm %
6 Chỉ số Peroxyt MeqO2/kg
7 Chỉ số acid mgKOH/g
8 Tro không tan trong acid HCl (10%) %
9 Natri (Na) %

 

Các chỉ tiêu kim loại nặng

TT Tên chỉ tiêu Đơn vị tính
1 Hàm lượng Cadimi (Cd) mg/kg
2 Hàm lượng Chì (Pb) mg/kg

 

Hàm lượng hoá chất không mong muốn

Độc tố nấm mốc, hoá chất bảo vệ thực vật, hoá chất khác

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, phụ gia bổ sung và mục đích kiểm nghiệm (công bố chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng định kỳ…) doanh nghiệp có thể bổ sung hay giảm bớt một số chỉ tiêu nhằm tiết kiệm thời giantối ưu chi phí nhưng vẫn phải đảm bảo đúng theo qui định của Bộ Y Tế.

Để được hỗ trợ Kiểm nghiệm sản phẩm cháo ăn liền trọn gói bao gồm: xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, kỹ thuật lấy mẫu kiểm nghiệm sao cho tiết kiệm chi phí, tối giản về mẫu hay rút ngắn thời gian kiểm nghiệm vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi: Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí và cung cấp thông tin chính xác nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0909 898 763

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn



Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm cháo ăn liền
5 (100%) 3 votes