Căn cứ vào:

Theo đó Thực phẩm chức năngthực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước bắt buộc phải Đảm bảo đủ các điều kiện về An Toàn thực phẩm. Trong đó phải xin giấy phép công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm do Cục An Toàn thực phẩm cấp giấy phép.

công bố thực phẩm chức năng

Quy định công bố thực phẩm chức năng là cách để quản lý chất lượng các loại thực phẩm chức năng đang quá đa dạng trên thị trường

FOSI đề xuất dịch vụ Công bố hợp quyCông bố phù hợp quy định An Toàn thực Phẩm đối với Thực phẩm chức năng/Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng sản xuất trong nước (gọi tắt là Công bố thực phẩm chức năng). Dịch vụ trọn gói từ tiếp nhận thông tin, kiểm tra, đánh giá tính hợp lệ, tiến hành tư vấn, soạn hồ sơ, xin giấy phép. Dịch vụ của FOSI: Nhanh chóng, tiện lợiChi phí thấp nhất.

 

THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Hồ sơ công bố thực phẩm chức năng:

  1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở)
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  4. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  5. Kế hoạch giám sát định kỳ
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
  11. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
  12. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ như sau :

  1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  2. Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm.
  3. Mẫu sản phẩm để xét nghiệm. 
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (nếu thuộc đối tượng phải có) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
  5. Chữ ký số của doanh nghiệp

Quy trình thực hiện công bố thực phẩm chức năng của FOSI

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố thực phẩm chức năng;
  2. Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó;
  3. Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  4. Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm;
  5. Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  6. Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
  7. Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép công bố thực phẩm chức năng;
  8. Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

 

Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (08) 6682 7330 - 0909 898 763 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục  Công bố thực phẩm chức năng và cung cấp dịch vụ tốt nhất.



Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước
5 (100%) 5 votes