Huỳnh quang (Tinopal) và hàn the được phát hiện sử dụng trong công nghệ làm bún đều là hai hóa chất cấm rất nguy hiểm. Tùy theo lượng độc tố vào cơ thể mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Điều đáng lo ngại là bún lại được xếp vào danh sách nhóm thực phẩm thường xuyên dùng của người dân, trong khi Tinopal cũng được bán tràn lan trên mạng cũng như tại các chợ.

Trước thực trạng báo động đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ mà hóa chất có thể gây ra cho người sử dụng, Nhà nước đã yêu cầu các doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh, sản xuất bún, bánh phở bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường (Căn cứ Nghị định 38/2012/NĐ-CP ban hành ngày 25 tháng 4 năm 2012).

công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở

công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở theo quy định phải có:

  1. Bản công bố phù hợp quy định ATTP
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ
  5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  3. Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Quy trình xin giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm bún, bánh phở để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố bún, bánh phở theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố bún, bánh phở trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố bún, bánh phở từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian hoàn thành:

10 -15 ngày làm việc (có thể sớm hơn)

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (08) 6682 7330 - 0909 898 763  để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở
5 (100%) 5 votes