THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0988 305 008

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở

Huỳnh quang (Tinopal) và hàn the được phát hiện sử dụng trong công nghệ làm bún đều là hai hóa chất cấm rất nguy hiểm. Tùy theo lượng độc tố vào cơ thể mà có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Điều đáng lo ngại là bún lại được xếp vào danh sách nhóm thực phẩm thường xuyên dùng của người dân, trong khi Tinopal cũng được bán tràn lan trên mạng cũng như tại các chợ.

Trước thực trạng báo động đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ mà hóa chất có thể gây ra cho người sử dụng, Nhà nước đã yêu cầu các doanh nghiệp khi tham gia kinh doanh, sản xuất bún, bánh phở bắt buộc phải đăng ký Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm- Sở Y tế trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường (Căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018).

công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở

công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở theo quy định phải có:

  1. Bản tự công bố sản phẩm Mẫu số 1 NGHỊ ĐỊNH 15/2018NĐ-CP
  2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
  3. Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) chỉ định.
  4. Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm đó;
  5. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh bún, bánh phở
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  3. Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Quy trình xin giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm bún, bánh phở để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố bún, bánh phở theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố bún, bánh phở trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố bún, bánh phở từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian hoàn thành:

10 -15 ngày làm việc (có thể sớm hơn)

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề tự công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở, doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - 0909 898 763 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn


Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng bún, bánh phở
5 (100%) 5 votes
error: Nội dung được bảo vệ !!