Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae) được xếp vào loại thượng phẩm. Với nhiều dưỡng chất quan trọng, loại nấm này không chỉ giúp bồ bổ sức khỏe, nâng cao thể trạng mà còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều thể bệnh khác nhau. Bởi những giá trị tuyệt vời, Nấm Linh Chi hiện đang tồn tại rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm.

Do đó, để có cơ sở đánh giá chất lượng và cấp phép lưu hành cho loại sản phẩm này, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 38/2012/NĐ-CP yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh nấm linh chi bắt buộc phải tiến hành Công bố tiêu chuẩn chất lượng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để chứng minh rằng sản phẩm đáp ứng được các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế đề ra.

Kết quả hình ảnh cho nấm linh chi

Đối với việc xin cấp giấy phép công bố chất lượng nấm linh chi, chúng tôi xin cung cấp đến quý doanh nghiệp các tài liệu, thông tin cần thiết cho việc công bố chất lượng sản phẩm với mục đích lưu hành tại Việt Nam như sau:

Căn cứ:

  • Luật số 55/2010/QH12– Luật An Toàn thực phẩm
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP – Quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT – Hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Hồ sơ Công bố sản phẩm nấm linh chi, theo quy định phải có:

  1. Bản công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm nấm linh chi
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, hạn sử dụng, quy cách bao gói)
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ
  5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  8. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  9. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  10. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  11. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)
  12. Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.
  13. Báo cáo thử nghiệm hiệu quả về công dụng của sản phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông trên thị trường.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ra giấy phép nhanh nhất đồng thời tiết kiệm thời gian chuẩn bị và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định hồ sơ, FOSI đã triển khai quy trình xin giấy phép Công bố chất lượng thực phẩm như sau:

Quy trình FOSI thực hiện Công bố sản phẩm đông nấm linh chi

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động Công bố sản phẩm nấm linh chi
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm nấm linh chi để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố sản phẩm theo form mẫu chuẩn và nộp tại Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố sản phẩm trên Bộ Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản Công bố sản phẩm nấm linh chi tại Bộ và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh sản phẩm nấm linh chi
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Mẫu sản phẩm
  • Chữ ký số của doanh nghiệp

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng và bổ sung bộ hồ sơ Công bố sản phẩm nấm linh chi đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Thời gian ra giấy phép:

Đảm bảo ra giấy phép trong thời gian nhanh nhất : 15 đến 20 ngày (nhiều trường hợp có thể sớm hơn).

Để được tư vấn miễn phí về  quy trình, thủ tục nhằm xây dựng hồ sơ Công bố sản phẩm nấm linh chi đầy đủ và chính xác theo quy định của Bộ Y Tế, doanh nghiệp vui lòng gọi đến hotline Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (08) 6682 7330 - 0909 898 763 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các chuyên viên tại FOSI.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Công bố tiêu chuẩn chất lượng nấm linh chi
5 (100%) 3 votes