Thông báo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875Phòng CBSP: 0988 305 008

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm

1135 lượt xem

Nhắc đến công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm có rất nhiều câu hỏi được ra từ phía cá nhân cũng như doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm:

Để lý giải cho những câu hỏi trên,  FOSI chúng tôi sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

 

công bố tiêu chuẩn chất lượng

Thực phẩm nhập khẩu là một trong những loại sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng

Chất  lượng sản phẩm là gì?

  • Sản phẩm là kết quả của quá trình sản xuất hoặc cung ứng dịch vụ nhằm mục đích kinh doanh hoặc tiêu dùng.
  • Chất lượng sản phẩm là tổng thể các thuộc tính của một sản phẩm thực phẩm có thể xác định được và cần thiết cho sự kiểm soát của nhà nước, bao gồm: các chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, tiêu chuẩn vệ sinh về Hoá, Lý, Vi sinh vật; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; quy cách bao gói và chất liệu bao bì; nội dung ghi nhãn.

Công bố tiêu chuẩn chất lượng là gì?

Công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm, hay gọi tắt là công bố sản phẩm.

Theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ – Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm: Công bố tiêu chuẩn sản phẩm bao gồm Công bố hợp quyCông bố phù hợp quy định an toàn Thực phẩm.

  1. Đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật (gọi tắt là QCVN) phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.
  2. Sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường cho đến khi quy chuẩn kỹ thuật tương ứng được ban hành và có hiệu lực.

 Tóm lại:

sơ đồ công bố tiêu chuẩn chất lượng FOSI

 

Công bố hợp quy
 là việc tổ chức, cá nhân, đánh giá sự phù hợp của sản phẩm được công bố với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

* Hồ sơ công bố:

  • Các giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng theo Nghị định số 38/2012/NĐ-CP.
  • Kết quả kiểm nghiệm: Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

 

Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

là đánh giá sự phù hợp của sản phẩm được công bố với quy định an toàn thực phẩm.

* Hồ sơ công bố :

  • Các giấy tờ công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo Nghị Định số38/2012/NĐ-CP.
  • Kết quả kiểm nghiệmKết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng (bản gốc hoặc bản sao công chứng có kèm bản gốc để đối chiếu hoặc được hợp pháp hóa lãnh sự), gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, của phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.
  • Đối với thực phẩm chức năng: Kết quả thử nghiệm phải chứng minh được hiệu quả về công dụng của sản phẩm.

 

Theo Thông Tư số 19/2012/TTBYT  hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm:

Tại sao phải công bố tiêu chuẩn chất lượng ?

Đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có đưa sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam (gọi chung là thương nhân) bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm trước khi đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.

Theo Luật Quốc hội số 55/2010/QH12 , Điều 5, Khoản B, Mục h của Luật An toàn Thực Phẩm: “Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy” là hành vi bị cấm và bị xử lý nghiêm khắc theo Luật An toàn Thực phẩm. Tùy vào mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, tịch thu lô hàng, cao nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Danh mục sản phẩm công bố:

  • Sản phẩm là thực phẩm, phụ gia thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, được sản xuất trong nước và nhập khẩu nhằm kinh doanh, tiêu thụ tại Việt Nam (xem tại đây).
  • Sản phẩm liên quan đến an toàn thực phẩm (dụng cụ chứa đựng và bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nguyên liệu chính để sản xuất ra các sản phẩm này) (xem tại đây).

USALabel533b_001

FOSI là đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn Công bố tiêu chuẩn chất lượng với bề dày kinh nghiệm và quy trình, hồ sơ đã được tối ưu để không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đem lại lợi ích lâu dài cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc về vấn đề Công bố tiêu chuẩn chất lượng hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 

Quy trình thực hiện công bố thực phẩm của FOSI

  • B1: TIẾP NHẬN THÔNG TIN KHÁCH HÀNG.
  • B2: XỬ LÝ THÔNG TIN:
    • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật hiện hành liên quan đến việc công bố tại Việt Nam.
    • Kiểm tra và tư vấn toàn bộ các giấy tờ pháp lý cần thiết để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm: Giâý chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh, Certificate Of Free Sale, Certificate of Analysis, Certificate Origin, kiểm nghiệm sản phẩm ….
    • Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  • B3: XÂY DỰNG VÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ CÔNG BỐ ĐỂ TIẾN HÀNH ĐĂNG KÝ TẠI CƠ QUAN NHÀ NƯỚC CÓ THẨM QUYỀN.
  • B4: THEO DÕI QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH HỒ SƠ, RA GIẤY PHÉP
  • B5: NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN VÀ HỒ SƠ ĐÃ ĐƯỢC XÁC NHẬN VÀ GỬI CHO KHÁCH HÀNG.

* FOSI hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.

 

Thời gian hoàn tất, ra giấy công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm:

07 – 15 ngày làm việc

 

Chính sách hậu mãi

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng và cung cấp dịch vụ tốt nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn


Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm thực phẩm
5 (100%) 5 votes