Chocolate (sô-cô-la) là từ được dùng để diễn tả một loại thức ăn (còn nguyên hay đã chế biến) được làm từ quả của cây cacao. Hiện nay, ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm socola được bày bán ở khắp nơi, với nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Do đó việc công bố tiêu chuẩn chất lượng socola là việc mà các đơn vị sản xuất nên làm để tạo lòng tin với người tiêu dùng đồng thời thể hiện trách nhiệm trong việc tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam (căn cứ theo Luật An toàn thực phẩm ban hành ngày 17 tháng 06 năm 2010).

công bố tiêu chuẩn chất lượng socola

công bố tiêu chuẩn chất lượng socola

Căn cứ pháp lý:

  • Luật ATTP số 55/2010/QH12
  • Nghị định 38/2012/NĐ-CP
  • Thông tư 19/2012/TT-BYT về công bố hợp quy và phù hợp quy định về an toàn thực phẩm

Hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng socola sản xuất trong nước theo quy định phải có:

  1. Bản công bố phù hợp quy định ATTP
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Yêu cầu kỹ thuật, Thành phần cấu tạo, Thời hạn sử dụng, Hướng dẫn sử dụng và bảo quản, Chất liệu bao bì và quy cách bao gói, Quy trình sản xuất…)theo mẫu quy định
  3. Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ
  5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng
  6. Mẫu nhãn sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với đối tượng phải cấp)
  10. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương – nếu có

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

Sản phẩm nhập khẩu:

  1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm.
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  3. Free sale ( Giấy chứng nhận lưu hành tự do) Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế), CA (kết quả kiểm nghiệm) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp.
  4. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.
  5. Chữ ký số của doanh nghiệp

Sản phẩm trong nước

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, kinh doanh socola
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đóng gói
  3. Mẫu và nhãn sản phẩm

Từ hồ sơ khách hàng cung cấp, FOSI sẽ xây dựng bộ hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng socola đầy đủ và tiến hành Công bố – ra giấy phép cho khách hàng.

Quy trình xin giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng socola tại FOSI

  • Tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến hoạt động công bố tiêu chuẩn chất lượng socola.
  • Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của doanh nghiệp
  • Tư vấn, tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm socola để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nhanh chóng nhận kết quả kiểm nghiệm nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y Tế.
  • Soạn hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng socola theo form mẫu chuẩn và nộp tại Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp theo dõi bản công bố tiêu chuẩn chất lượng socola trên Sở Y Tế.
  • Thay doanh nghiệp nhận bản công bố tiêu chuẩn chất lượng socola từ Sở và bàn giao cho doanh nghiệp ngay khi hoàn tất.

Thời gian hoàn thành:

10 -15 ngày làm việc (có thể sớm hơn)

Mọi khó khăn và thắc mắc xoay quanh đến vấn đề công bố tiêu chuẩn chất lượng socola doanh nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783  để được tư vấn miễn phí và nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008 (Mr Hoan)

Email: info@fosi.vn



Công bố tiêu chuẩn chất lượng socola chỉ trong 10-15 ngày
5 (100%) 5 votes