Thông báo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875Phòng CBSP: 0988 305 008

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm cho thực phẩm thường nhập khẩu

1009 lượt xem

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm là tên gọi chung cho việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng cho sản phẩm thực phẩm trước năm 2012. Đến năm 2012 việc công bố này được chia thành Công bố hợp quyCông bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Tùy vào loại sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật hay chưa mà sẽ được công bố theo Công bố hợp quy (theo QCVN) hay Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (theo TCVN).

Thực phẩm thường nhập khẩu là sản phẩm nhập khẩu (trừ thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng) được dùng rộng rãi cho mọi đối tượng, không có công dụng, ảnh hưởng đặc biệt với sức khỏe và không có cách sử dụng đặc biệt nào.

Các thực phẩm thường nhập khẩu phổ biến có trên thị trường là: bánh kẹo, nước giải khát, sô cô la, kem, bơ, sữa, các loại nước chấm, gia vị…

công bố tiêu chuẩn sản phẩm

Thực phẩm nhập khẩu được bày bán trong siêu thị

Căn cứ theo Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12Nghị định số 38/2012/NĐ-CP  quy định chi tiết : các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và đại diện công ty nước ngoài có nhập khẩu sản phẩm thực phẩm vào lưu thông tiêu thụ trên thị trường Việt Nam bắt buộc phải tiến hành xin Công bố tiêu chuẩn sản phẩm (Công bố hợp quy/phù hợp quy định An toàn thực phẩm).

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ra giấy phép nhanh nhất đồng thời tiết kiệm chi phí, FOSI đã và đang triển khai quy trình xin giấy phép Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Qua quá trình tư vấn xin giấy phép cho hàng trăm doanh nghiệp, FOSI đã khẳng định được chất lượng dịch vụ : Nhanh- Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi.

Quy trình làm việc của FOSI để ra giấy Công bố tiêu chuẩn sản phẩm:

  • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
  • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) – đối với sản phẩm thực phẩm nhập khẩu.
  • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
  • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
  • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm và gửi mẫu – nhận kết quả khi CA không hợp lệ hoặc thiếu chỉ tiêu.
  • Xây dựng và hoàn thiện hồ sơ công bố để tiến hành đăng ký tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
  • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí công bố tại Cục An Toàn Thực Phẩm trực thuộc Bộ Y tế Việt Nam;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, ra giấy phép
  • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

Hồ sơ FOSI xây dựng:

  1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
  3. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực)
  4. Kế hoạch giám sát định kỳ
  5. Mẫu nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ.
  6. Nội dung nhãn phụ sản phẩm
  7. Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (đối với Sản phẩm lần đầu tiên nhập về Việt Nam)
  8. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  9. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp:

  1. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  2. CA(Certificate of analysis – Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định), hoặc khác (Bản gốc hoặc bản sao chứng thực).
  3. Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm
  4. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu thuộc đối tượng phải có) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
  5. Chữ ký số của doanh nghiệp

Lưu ý:

  • Nếu CA (Certificate of analysis) chưa đạt chuẩn thì FOSI sẽ tư vấn hoặc xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy định và gửi mẫu kiểm nghiệm tại Việt Nam.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng trên nguyên tắc: Phù hợp quy định và tiết kiệm nhất cho doanh nghiệp.
  • Nếu ngành nghề trong giấy phép kinh doanh chưa đúng quy định thì FOSI tư vấn và giúp doanh nghiệp xin đăng ký bổ sung ngành nghề.

Thời gian:

07 – 15 ngày làm việc

Chính sách hậu mãi

Đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục Công bố tiêu chuẩn sản phẩm và cung cấp dịch vụ tốt nhất.



Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn


Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Công bố tiêu chuẩn sản phẩm cho thực phẩm thường nhập khẩu
5 (100%) 5 votes