(Trích từ Luật An Toàn Thực Phẩm, số 55/2010/QH12)

Xem thêm :

Điều kiện đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  1. Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.
  2. Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
  3. Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.
  4. Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.
  5. Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.
  6. Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.
  7. Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

 

Điều kiện đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

  1. Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
  2. Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  3. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.
  4. Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 

Điều kiện trong chế biến và bảo quản thực phẩm

  1. Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
  2. Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
  3. Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

 

Để được tư vấn miễn phí về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hãy liên hệ ngay với chúng tôi:  Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nhi: (08) 6682 7350 - lienhe@fosi.vn


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI


Trụ Sở Chính

Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình.

Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline: 0986 683 137 – 0918 828 875

Văn Phòng Hà Nội

Địa chỉ: P.11 Nhà D, Số 4 Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình.

Hotline: 0981 828 875

Email: info@fosi.vn



Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
5 (100%) 3 votes