Thông báo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875Phòng CBSP: 0988 305 008

Kế hoạch giám sát định kỳ

1024 lượt xem

Giám sát định kỳ trong sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Tuy nhiên việc xây dựng chỉ tiêu, cách thức và kế hoạch giám sát định kỳ không phải doanh nghiệp nào cũng biết để thực hiện. Thông qua bài viết này FOSI xin giới thiệu và hướng dẫn doanh nghiệp thực phẩm thực hiện quy trình giám sát cũng như biểu mẫu, cách thức thực hiện theo quy định của Bộ Y Tế.

1. Căn cứ thực hiện Kế hoạch giám sát định kỳ

  • Căn cứ Quyết định 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ Y tế Về việc ban hành “Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm”;
  • Căn cứ Thông tư 19/2012/TT-BYT ngày 09/11/2012 của Bộ Y tế hướng dẫn việc Công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

2. Mục tiêu của kế hoạch giám sát định kỳ

  • Khống chế ngộ độc thực phẩm xảy ra.
  • Đảm bảo sản phẩm thực phẩm lưu thông trên thị trường đạt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm như hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm của cơ sở.

3. Yêu cầu

Cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm phải báo cáo giám sát các sản phẩm thực phẩm đã được công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo kế hoạch đính kèm hồ sơ công bố.

4. Đối tượng giám sát

Tất cả sản phẩm thực phẩm, dụng cụ, bao bì thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận công bố chất lượng sản phẩm còn hiệu lực như :

Thực phẩm chức năng ( thực phẩm bảo vệ sức khỏe ), thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm ăn uông vào người ( thực phẩm thường ), dụng cụ bao gói sản phẩm, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp thực phẩm.

5. Nội dung giám sát

Căn cứ Quy chế về Công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm được ban hành kèm theo Quyết định 42/2005/QĐ-BYT để tiến hành giám sát định kỳ theo những các nội dung quy định sau:

  1. Việc đảm bảo sản phẩm thực phẩm được sản xuất, chế biến đúng với nội dung hồ sơ mà cơ sở đã công bố.

  2. Việc xét nghiệm, kiểm nghiệm định kỳ các chỉ tiêu đã được công bố.

  3. Nguyên liệu dùng để sản xuất sản phẩm.

  4. Việc đảm bảo sản phẩm không có nguy cơ bị ô nhiễm từ môi trường sản xuất, dụng cụ, trang thiết bị sản xuất, bao bì chứa đựng thực phẩm, điều kiện bảo quản sản phẩm.

Để được hướng dẫn kỹ hơn hay giúp đỡ thực hiện kế hoạch giám sát định kỳ, bao gồm cả việc kiểm nghiệm sản phẩm, hãy liên hệ Mr Hoan: 0988 305 008 - hoantran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 , các chuyên gia của FOSI rất sẵn lòng hoàn thành công việc giúp quý khách.




Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn


Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Kế hoạch giám sát định kỳ
5 (100%) 7 votes