Để đảm bảo là đông trùng hạ thảo thật, được thu hái tự nhiên hay nuôi trồng dạng nguyên con so với các dạng sản phẩm không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường thì sản phẩm cần phải có Phiếu kiểm nghiệm chất lượng của cơ quan kiểm nghiệm để chứng minh rằng sản phẩm đảm bảo không bị nhiễm hóa chất độc hại và có chứa các hoạt chất được cho là có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kiểm nghiệm là cơ sở để đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo đồng thời là điều kiện tiên quyết để tiến hành công bố chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết: Cần kiểm những chỉ tiêu nào? Kiểm như thế nào? và kiểm ở đâu? là phù hợp quy định.

tac-dung-cua-dong-trung-ha-thao-trong-viec-chua-benh-22

Chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

  • Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT  (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm)
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm)
  • QCVN 8-3:2012/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm

Ngoài ra, dựa vào thành phần chính cấu tạo nên sản phẩm, giúp ta có cơ sở xác định các hoạt chất chính cấu thành công dụng của sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp.

Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo, doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

Chỉ tiêu cảm quan:

TÊN CHỈ TIÊU PHƯƠNG PHÁP THỬ
Trạng thái, cấu trúc Cảm quan
Màu sắc Cảm quan
Mùi vị Cảm quan

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu (Chỉ tiêu hóa lý) :

Đây là chỉ tiêu đánh giá chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng mà sản phẩm mang lại. Bao gồm các hoạt chất có tác dụng chính tạo nên công dụng của sản phẩm.

TÊN CHỈ TIÊU
Độ ẩm
Hàm lượng cacborhydrat
Chất chiết tan trong nước
Hàm lượng protein
Hàm lượng Adenosine
Hàm lượng Cordycepin
Và các chỉ tiêu khác…

Chỉ tiêu an toàn

Đây là các chỉ tiêu cần được kiểm soát chặt chẽ do ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm như: Làm thay đổi hoặc làm mất giá trị cảm quan tốt cho sản phẩm, làm giảm hạn sử dụng. Ngoài ra, nhiều trường hợp có thể gây tiêu chảy khi sử dụng hoặc có thể gây ngộ độc cấp tính hay ngộ độc tích lũy trong cơ thể gây ung thư và một số bệnh nguy hiểm khác.

Bao gồm các chỉ tiêu sau đây:

  • Chỉ tiêu vi sinh vật:  Tổng số vi khuẩn hiếu khí, Coliforms,  Escherichia Coli…
  • Chỉ tiêu kim loại nặng:  Hàm lượng Ch (Pb),  Hàm lượng Cadimi (Cd)…
  • Hàm lượng hóa chất không mong muốn:  Aflatoxin B1,  Aflatoxin B1B2G1G2…

Để được tư vấn miễn phí về việc tối ưu các chỉ tiêu kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo giúp tiết kiệm chi phí cũng như cho ra kết quả chính xác phù hợp với yêu cầu để xin giấy phép từ cơ quan Nhà nước hãy liên hệ ngay với chúng tôi   Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (08) 6682 7330 - 0909 898 763 để được tư vấn và cung cấp thông tin chính xác nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Kiểm nghiệm đông trùng hạ thảo
5 (100%) 3 votes