ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0909 898 763 - Phòng CBSP: 0988 305 008
Kiến thức cần biết

Kiến thức cần biết – FOSI cung cấp tới bạn đọc về các vấn đề tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay, bí quyết chọn thực phẩm sạch tránh ngộ độc, kiểm nghiệm thực phẩm, kiến thức về giấy phép kinh doanh, …

Chất làm chín trái cây Ethephon an toàn với sức khỏe con người

"Chất làm chín trái cây Ethephon an toàn với sức khỏe con người", là khẳng định của các nhà khoa học tại buổi Tọa đàm Đánh giá đúng chất làm [...]

Thông tin nhanh để đảm bảo an toàn thực phẩm nhập khẩu

Các nước EU kiểm soát rất nghiêm ngặt các mặt hàng thực phẩm được đưa qua biên giới của họ. Năm 1997, hệ thống cảnh báo nhanh đối với mặt [...]

Thực vật biến đổi gen phải có giấy xác nhận mới được phép sử dụng làm thực phẩm

Thực vật biến đổi gen (Genetically Modified Crop -GMC) là loại cây trồng được lai tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật của công nghệ sinh học hiện đại, [...]

Phần mềm truy xuất nguồn gốc thịt heo tại TP.HCM

Sở Công thương TP.HCM vừa công bố Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn TP.HCM vào sáng ngày 26-10. Theo đó, [...]

5 chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Thông tin thực phẩm bẩn, thực phẩm ô nhiễm từ các cơ quan chức năng và những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều, khiến người tiêu [...]

Những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm thủy sản

Để thực phẩm thủy sản được an toàn, đạt chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản phải có [...]

Mối nguy gây mất an toàn thực phẩm (ATTP) thủy sản và các biện pháp cần kiểm soát

Trong các loại thực phẩm, thủy hải sản là sản phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng tương đối khó bảo quản và dễ hư hỏng. Vì thế để thực phẩm thuỷ [...]

Cách xử lý cấp tốc khi bị ngộ độc thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm là một biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống phải những thực phẩm bị nhiễm độc, thức ăn ôi thiu, có chứa chất bảo quản, [...]

Mật ong ăn chung với thực phẩm này sẽ bị ngộ độc

Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm dân gian cũng như khoa [...]

Top 8 thực phẩm dễ gây dị ứng và cách nhận biết, xử lý khi bị dị ứng

Có bao giờ bạn gặp tình trạng buồn nôn hoặc ngứa ngáy sau khi ăn một món gì đó? Nó có thể là dấu hiệu của dị ứng, hoặc chứng [...]

Biện pháp xử lý khi thực khách bị dị ứng thực phẩm tại nhà hàng của bạn

Cách đây 20 năm dị ứng thực phẩm có thể chỉ là một đốm sáng nhỏ trong ngành thực phẩm nhưng nay nó đã trở thành mối quan tâm hàng [...]

Làm thế nào để quản lý chi phí lao động và chi phí thực phẩm trong nhà hàng

Kiểm soát chi phí thực phẩm và lao động phù hợp là rất cần thiết cho sự thành công của một nhà hàng. Đối với một nhà hàng để duy trì [...]

Kiểm soát chặt chẽ quảng cáo, khuyến mại đồ có cồn

Đây là một trong những giải pháp của Chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn đến năm 2020. Mục tiêu chung của Quyết [...]

Phân loại kho lạnh trong công nghệ thực phẩm

Kho lạnh bảo quản là kho được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, rau quả, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất, công nghiệp [...]

Nhiệt độ bảo quản thích hợp đối với từng phương pháp bảo quản theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Muốn bảo quản thực phẩm tốt và lâu dài khi sử dụng thì cần phải có chế độ bảo quản hợp lý. Với mỗi phương pháp bảo quản thì mức nhiệt độ áp [...]

Không nên dùng giấy bạc gói thực phẩm để nấu

Một điều đã trở nên khá phổ biến là, mọi người sẽ sử dụng giấy bạc (aluminium foil) bọc thực phẩm khi làm món thịt hay cá nướng. Tuy nhiên, [...]

Cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng cách luôn là một chuyện mà mọi người nên quan tâm đến nhiều hơn. Vì hơn hẳn bất cứ [...]

Vì sao xúc xích, đồ hộp không cần bảo quản lạnh vẫn không hỏng?

Không chỉ đồ hộp mà sữa, xúc xích ăn liền… có thể để ở ngoài mà vẫn “vô tư”. Tại sao lại vậy? Bảo quản thực phẩm trong một thời [...]

Làm thế nào để phòng chống cháy nổ cho kho chứa hàng?

Nhà kho là khu vực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ lưu trữ và bảo quản hàng hóa. Bất [...]

xem tất cả >>

Quy định mức giới hạn tối đa của 3-MCPD trong thực phẩm

Nước tương là một loại thực phẩm gia vị được chế biến và tiêu dùng rộng rãi từ lâu đời, trở thành một loại gia vị gần như không thể [...]

Phương pháp mới kiểm nghiệm an toàn thủy sản

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), trong năm nay, thị trường sẽ xuất hiện công nghệ mới có khả năng kiểm tra nhanh [...]

Bộ xét nghiệm nhanh thực phẩm (kit thử nhanh)

Hiện nay, việc sử dụng không đúng cách và lạm dụng các hóa chất trong sản xuất nông lâm nghiệp làm nguyên liệu cho thực phẩm đang là mối nguy [...]

Phương pháp lấy mẫu để kiểm tra quá trình sản xuất

Trong thực tế nhiều cuộc tranh cãi về chất lượng hàng hóa, hiệu quả làm việc của thiết bị, hiệu suất, năng suất của một xí nghiệp bao giờ cũng [...]

Các chỉ tiêu về nước trong công nghệ sản xuất đồ uống

Nước được sử dụng trong suốt dây chuyền sản xuất và là một thành phần không thể thiếu của các loại thức uống. Chính vì thế, chất lượng nguồn nước [...]

Xu hướng công nghệ kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Tong chuỗi thị trường KAT, các phòng kiểm nghiệm, các nhà sản xuất công cụ phân tích đóng vai trò quan trọng, nhưng để thị trường này phát triển thì [...]

Tiếp tục kiểm tra chỉ tiêu an toàn thực phẩm đối với cá bộ da trơn xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa có công văn số 1712/QLCL-CL1 ngày 22/8/2016 gửi các Trung [...]

Ngưỡng giới hạn của chỉ tiêu melamine trong thực phẩm

Sau sự kiện sữa nhiễm độc melamine ở Trung Quốc khiến cho 6 trẻ em tử vong và 290.000 trẻ mắc bệnh sạn thận đến nay vẫn làm cho không ít [...]

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm để công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Kiểm nghiệm sản phẩm (hay còn gọi là xét nghiệm) là công việc không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của các doanh nghiệp. Kiểm nghiệm [...]

Phương pháp kiểm nghiệm dư lượng kháng sinh trong sản phẩm thủy sản

Dư lượng kháng sinh là một trong các chỉ tiêu chất lượng ảnh hưởng quan trọng tới hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy sản của các doanh [...]

Nguyên liệu sữa tươi được kiểm tra chất lượng như thế nào tại Vinamilk ?

Sữa bò tươi là một sản phẩm hàng hóa nông nghiệp đặc biệt, đòi hỏi phương pháp thu mua cũng phải đặc biệt để đáp ứng cho việc bảo đảm [...]

Đọc kết quả xét nghiệm nước như thế nào là đúng?

Việc xét nghiệm nguồn nước ăn uống hay nước sinh hoạt để phục vụ cho việc xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm [...]

10 phòng kiểm nghiệm của Việt Nam được In-đô-nê-xi-a công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm dịch nông sản xuất khẩu vào thị trường In-đô-nê-xi-a

Ngày 02 tháng 4 năm 2016, Cục Kiểm dịch nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Indonesia đã ban hành Công văn số Ref.: 3722/KR.040/L/4/2016 gửi Cơ quan quản lý về [...]

Bộ Y tế ban hành giới hạn DEHP trong thực phẩm

Thời gian gần đây rất nhiều thông tin về trường hợp nước giải khát có chứa chất tạo đục DEHP gây nên sự hoang mang trong cộng đồng người tiêu dùng [...]

Điều kiện để phòng thí nghiệm được VILAS công nhận

Để công bố chất lượng sản phẩm: Kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA, tức là kết quả chỉ được công nhận [...]

Kiểm nghiệm thực phẩm chức năng dạng viên nang cần lưu ý điều gì?

Như chúng ta đều đã biết, sản xuất thực phẩm chức năng trải qua nhiều công đoạn, từ nguyên vật liệu cho đến bào chế, sản xuất thành các dạng viên [...]

Yêu cầu kiểm nghiệm vỏ thực phẩm chức năng dạng viên nang

Ngày 05/8/2015, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 3723/ATTP-KN gửi các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm về việc kiểm nghiệm thực phẩm chức năng dạng [...]

Chỉ tiêu kiểm nghiệm rau củ quả tươi

Rau, củ, quả tươi là những sản phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, hiện nay các mặt hàng rau củ quả ở các chợ đầu mối, [...]

Xác định nhanh hạn sử dụng của thực phẩm (Shelf Life)

Xác định chất lượng thực phẩm tốt hay không là một vấn đề kỹ thuật chuyên môn mà không phải người tiêu dùng nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, [...]

Hướng dẫn lấy mẫu phân tích thực phẩm

Phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu là giai đoạn đầu của công việc phân tích, điều này là vô cùng quan trọng, vì nếu lấy mẫu sai thì [...]

xem tất cả >>

Loại đũa nào an toàn?

Trên thị trường có nhiều loại đũa làm bằng nhựa,bằng kim loại, bằng gỗ… Theo khuyến cáo, người tiêu dùng cần cẩn thận khi chọn sử dụng loại đũa để [...]

Bí quyết chọn thực phẩm an toàn

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn [...]

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh ngày Tết

Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc, người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Các [...]

Làm thế nào để kiểm soát chất lượng thực phẩm khi kinh doanh nhà hàng?

Chất lượng thực phẩm ảnh hưởng rất lớn tới danh tiếng và sự tồn tại của mọi nhà hàng. Nếu như có một sự cố ngộ độc hay rắc rối liên [...]

3 điều nên và không nên làm trước khi nhà hàng bạn bị thanh tra định kỳ

Kiểm tra vệ sinh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thực hiện bởi các thanh tra y tế nhằm mục đích giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch [...]

Để an toàn thực phẩm chuỗi nhà hàng, bạn tuyệt đối không được bỏ qua những bước này

Việc mở rộng và phát triển nhà hàng theo chuỗi là một trong những mục tiêu mà bất cứ chủ kinh doanh nào cũng mong muốn hướng đến. Tuy nhiên, [...]

Vùng nhiệt độ nguy hiểm cho thực phẩm

Phạm vi nhiệt độ từ 5 ° C đến 60 ° C được gọi là vùng nhiệt độ nguy hiểm bởi vì nếu thực phẩm nằm trong khu vực này vi [...]

Tránh nhiễm chéo khi lưu trữ thực phẩm

Vi khuẩn và vi rút được ví như là “những người xin quá giang” để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Hầu hết những lúc nào chúng ta [...]

Bảo quản thực phẩm đúng cách ngăn ngừa nhiễm trùng-nhiễm độc

Hiện nay người tiêu dùng thông minh luôn luôn mong muốn tìm các nơi cũng như nguồn thực phẩm sạch, an toàn sức khỏe cho cả gia đình và người [...]

Áp dụng phương pháp “Từ nông trại đến bàn ăn”trong sản xuất kinh doanh và sử dụng rau, quả

Bất kỳ tác nhân sinh học, hóa học hoặc vật lý trong thực phẩm có khả năng gây tác động có hại đến sức khỏe con người được gọi là [...]

Chính sách vệ sinh cá nhân của nhân viên trong nhà máy thực phẩm

Nhân viên nhà máy là nguồn gây ô nhiễm tiềm ẩn cho sản phẩm thực phẩm trong quá trình chế biến bao gồm vi sinh vật, dư lượng hóa học và các [...]

Một số mối nguy ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm

Trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm, nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn, vệ sinh, có thể [...]

Các phương pháp làm lạnh thực phẩm chuyên nghiệp

Thực phẩm cần phải được bảo quản trong nhiệt độ thấp và môi trường ổn định của kho lạnh mới đảm bảo giữ được chất lượng và màu sắc. Trong [...]

Giảm sự phát triển của vi khuẩn bằng cách làm mát thực phẩm nóng

Làm mát thực phẩm nóng là một nhiệm vụ rất quan trọng và khó khăn đối với hầu hết các nhà hàng. Thức ăn nóng sẽ không được phục vụ [...]

Làm sạch và khử trùng để giảm ô nhiễm chéo

Cho dù bạn có cẩn thận như thế nào đi nữa trong quá trình nấu nướng thì vẫn không thể hoàn toàn tránh được các bệnh do thực phẩm gây ra. [...]

Lập kế hoạch an toàn thực phẩm cho nhà hàng chỉ trong vòng 30 phút

Quản lý an toàn thực phẩm trong nhà hàng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong nhiều trường hợp, người quản lý sẽ không đủ thời gian để kiểm soát [...]

Hướng dẫn lựa chọn, sử dụng rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 1. Lựa chọn rau theo nguồn gốc Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ các đơn vị được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ [...]

7 cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm đòi hỏi mỗi người phải thận trọng trong quá trình mua, giữ vệ sinh trong lúc chế biến, nấu nướng thức [...]

Hướng dẫn kiểm tra thực phẩm sạch bằng smartphone

Bạn có tin rằng ngày nay, chỉ với 1 chiếc smartphone khi đi mua sắm, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin từ về thực phẩm mình mua [...]

xem tất cả >>

Bộ Y tế chính thức sửa đổi việc “nhập nhèm” tên sữa

Mới đây bộ Y tế vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng. Tên gọi “sữa tiệt trùng” gây nhầm lẫn trước đây được [...]

Dự thảo quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến của bạn đọc về Dự thảo Thông tư Quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng [...]

Bắt buộc ghi nhãn thực phẩm “biến đổi gen” khi lưu thông

Từ ngày 8/1/2016, thực phẩm biến đổi gen bao gói sẵn lưu thông tại Việt Nam sẽ phải ghi nhãn “biến đổi gen” trên bao bì. Theo đó, đối tượng bắt [...]

Điều kiện để phòng thí nghiệm được VILAS công nhận

Để công bố chất lượng sản phẩm: Kết quả kiểm nghiệm phải đạt tiêu chuẩn VILAS 357 và tiêu chuẩn Quốc Tế Ilac-MRA, tức là kết quả chỉ được công nhận [...]

Hướng dẫn khai báo và nộp hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm trực tuyến

Căn cứ quyết định 5182/QĐ-BYT và hướng dẫn chi tiết của Bộ Y tế, công bố sản phẩm thực phẩm qua mạng được thực hiện qua 4 bước sau : Theo đó, [...]

Hướng dẫn ký điện tử hồ sơ công bố sản phẩm thực phẩm

Hiện nay chức năng upload (ký file nộp hồ sơ) đang tạm dừng để nâng cấp từ ngày 30/9/2016 , do đó để đảm bảo tính pháp lý và thông tin [...]

Hướng dẫn 4 bước công bố sản phẩm thực phẩm qua mạng

Công bố sản phẩm tuy đã được triển khai và thực hiện trong một thời gian dài nhưng với với sự chưa hoàn thiện của các quy định pháp luật về [...]

Thực phẩm chức năng không thử nghiệm lâm sàng là vi phạm pháp luật

Thử nghiệm lâm sàng được xem là thước đo chuẩn xác với độ tin cậy cao, minh chứng cho tính hiệu quả và an toàn của các sản phẩm bổ trợ [...]

Tổng hợp các quy định về thực phẩm chức năng tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, trải qua mười mấy năm, ngày nay thực phẩm chức năng đã có những bước phát triển vượt bậc tại [...]

Kinh doanh sản xuất thực phẩm chức năng- Cần biết để không bị phạm luật

Đã hơn 15 năm kể từ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, ngành thực phẩm chức năng đã có những bước phát triển vượt bậc với hơn 10.000 [...]

Công bố thực phẩm thường khác công bố thực phẩm chức năng như thế nào?

Cho dù doanh nghiệp kinh doanh bất kỳ loại thực phẩm nào, bao gồm thực phẩm chức năng hay thực phẩm thường thì đều phải tiến hành công bố tiêu chuẩn [...]

Tư vấn soạn hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm

Nếu doanh nghiệp bạn lần đầu tiên làm hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm, hoặc 3 năm mới trở lại đăng ký một lần thì chắc [...]

Những loại bao bì nào cần công bố hợp quy?

Những loại bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, nếu đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) thì bắt buộc phải công bố hợp quy với cơ [...]

Hồ sơ và thủ tục cấp văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

Việc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là việc doanh nghiệp được “quyền” tự khai trên hóa đơn thương mại của chính mình, thay cho chứng nhận C/O [...]

Doanh nghiệp được phép tự chứng nhận xuất xứ C/O từ ngày 5/10/2015

Một trong những chính sách khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm gần đây là từ ngày 5-10-2015, doanh nghiệp (DN) có thể tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) [...]

  • thực phẩm nhập khẩu

Điều kiện để kinh doanh phân phối sản phẩm thực phẩm nhập khẩu

Thực phẩm nhập khẩu đang là sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên kinh doanh thực phẩm nhập khẩu là một trong những ngành nghề [...]

Các dạng thể hiện và ý nghĩa các hạn sử dụng trên bao bì

Mặc dù đã có quy định các đơn vị nhập khẩu hàng hóa phải chịu trách nhiệm thực hiện việc ghi hạn sử dụng (HSD) bằng tiếng Việt khi phân [...]

Xử phạt hành vi vi phạm nhãn phụ hàng hóa nhập khẩu

Nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những [...]

Thủ tục nhập khẩu phụ gia thực phẩm cần lưu ý những vấn đề gì?

Nỗi lo lắng tăng lên khi thời gian gần đây, nhiều cơ quan báo chí đề cập nhiều vụ sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm giả, chất tạo màu, [...]

  • hồ sơ công bố thực phẩm thường

Hồ sơ công bố thực phẩm thường

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc Công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm, bao gồm cả thực phẩm sản xuất trong nước và thực phẩm nhập khẩu, FOSI [...]

xem tất cả >>

Phân biệt Giấy phép kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Một số người vẫn thường hiểu nhầm Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp cũng là [...]

  • hợp tác xã

Thủ tục thành lập hợp tác xã

Hợp tác xã là tổ chức kinh tế tập thể do các cá nhân, hộ gia đình, pháp nhân (sau đây gọi chung là xã viên) có nhu cầu, lợi [...]

  • công ty tnhh 2 thành viên

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Công ty TNHH 2 Thành Viên trở lên là loại hình công ty do ít nhất 2 cá nhân hoặc tổ chức cùng góp vốn để hoạt động kinh doanh. [...]

  • thành lập doanh nghiệp tư nhân

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của [...]

  • vướng mắc thành lập doanh nghiệp

Những vướng mắc thường gặp khi Thành lập doanh nghiệp?

Một trong những điểm cải cách mạnh mẽ nhất của Luật Doanh nghiệp (DN) 2005 là việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, từ đó rút ngắn quy trình [...]

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một thể chế kinh doanh, một loại hình doanh nghiệp hình thành, tồn tại và phát triển bởi sự góp vốn của nhiều cổ đông. [...]

Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh Karaoke

  QUY TRÌNH XIN CẤP GIẤY PHÉP KINH DOANH KARAOKE   + Tên thủ tục :  Giấy phép kinh doanh Karaoke + Cơ quan thực hiện:  Phòng Văn hóa và Thông [...]

  • thành lập chi nhánh

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Chi nhánh: là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, kể cả chức năng đại [...]

  • thay đổi giấy phép kinh doanh

Thay đổi giấy phép kinh doanh

Thay đổi giấy phép kinh doanh là một trong những nhu cầu thường gặp của doanh nghiệp. Tùy vào chi tiết muốn thay đổi như về người góp vốn, về [...]

  • đặt tên công ty

Đặt tên công ty – những điều cần biết

Hướng dẫn cách đặt tên công ty, tên chi nhánh, văn phòng đại diện   Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2005 Điều 31. Tên doanh nghiệp 1. Tên doanh [...]

  • danh mục ngành nghề kinh doanh

Danh mục ngành nghề kinh doanh

Nhiều doanh nghiệp thường lung túng trong việc lựa chọn mã ngành kinh doanh sản xuất thực phẩm. FOSI liệt kê Doanh mục và Mã ngành sản xuất, chế biến, [...]

  • thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp – những điều cần biết

Đến với FOSI khách hàng sẽ được tư vấn tất cả những vấn đề cần thiết và liên quan đến việc thành lập một doanh nghiệp/đăng ký giấy phép kinh doanh A. [...]

Đăng ký kinh doanh Spa TP.Hồ Chí Minh

Đăng ký kinh doanh Spa hay còn gọi xin giấy phép kinh doanh Spa, chứng chỉ hành nghề Spa . Trong trường hợp bạn đăng ký kinh doanh spa theo hộ kinh doanh [...]

xem tất cả >>

Đề xuất phạt tiền khi quảng cáo sử dụng từ ‘tốt nhất’, ‘số một’

Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với những quảng cáo sản phẩm sử dụng những từ “tốt nhất, số một, duy nhất” mà không có tài liệu [...]

16 hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo

Quảng cáo là phần không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, không phải bất cứ cá nhân, tổ chức kinh doanh loại [...]

Khi nào thì hết hiệu lực của giấy phép quảng cáo?

Để quảng cáo một cách hiệu quả, nhanh chóng và không gặp phải những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thì cho dù bạn là cá thể, doanh [...]

Quảng cáo trên xe có cần xin giấy phép quảng cáo không?

Quảng cáo trên xe là loại hình quảng cáo di động như quảng cáo trên xe bus, taxi, xe lửa, tàu phà..., những hình ảnh quảng cáo này được gắn trên [...]

Quảng cáo mỹ phẩm được quy định như thế nào?

Quảng cáo mỹ phẩm được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, sách, báo, tạp chí, tờ rơi, pano, áp phích, vật [...]

  • vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Vi phạm Quảng cáo thực phẩm chức năng, thu phạt hàng tỉ đồng

Nhằm tiếp tục tăng cường quản lý đối với thực phẩm chức năng và các nhóm thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Y tế, từ ngày 01 [...]

  • quy định quảng cáo thực phẩm chức năng

Quy định quảng cáo thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là loại thực phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe [...]

  • hồ sơ quảng cáo thực phẩm

Hồ sơ quảng cáo thực phẩm – mỹ phẩm

Quảng cáo thực phẩm - mỹ phẩm nói chung hay Quảng cáo thực phẩm chức năng nói riêng hiện nay đang được Nhà nước siết chặt. Vì vậy khi thực hiện [...]

Thủ tục tiếp nhận hồ sơ quảng cáo thực phẩm

Thủ tục Cấp giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo sản phẩm thực phẩm Trình tự thực hiện Bước 1: Đơn vị , cá nhân gửi hồ sơ về Sở [...]

Danh mục sản phẩm đã được cấp giấy phép quảng cáo

Tên sản phẩm Số TNQC Tên công ty Ngày cấp Năm Thực phẩm chức năng: Thống kinh PQA 1512/2013/XNQC-ATTP Công ty Cổ phần Dược phẩm PQA 5/12/2013 2013 Thực phẩm [...]

Slogan phải “chạm” được cảm xúc của khách hàng

Từ ngàn xưa, bật triết gia Khổng tử có câu “Một hình ảnh đáng giá một ngàn lời nói”. Tuy nhiên, khoa học ngày nay đã có nghiên cứu tỷ [...]

xem tất cả >>

Barcode mã vạch là gì ? Lợi ích của barcode mã vạch

Mã vạch trong tiếng Việt hay còn gọi là Barcode trong tiếng Anh. Hiện nay trên các sản phẩm, từ các sản phẩm nhỏ như bánh kẹo, nước uống cho [...]

Cách tính mã số mã vạch để biết hàng thật, Mã EAN-13

Vi phạm bản quyền và hàng giả đang ngày càng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Và nó cũng có thể ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. [...]

  • danh mục mã vạch

Danh mục mã vạch các nước

Mã số vạch in trên sản phẩm bao gồm các thông tin như nơi xuất xứ của sản phẩm đó (mã quốc gia), mã doanh nghiệp, mã mặt hàng, số [...]

  • tra mã vạch

Cách tra mã vạch trên sản phẩm

Vì sao phải tra mã vạch ? Hiện nay, những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc đang tạo ra mối lo ngại cho bất kỳ người tiêu dùng [...]

  • lợi ích sử dụng mã số mã vạch

Lợi ích sử dụng mã số mã vạch

Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt hàng hóa mà máy móc có thể đọc được. Các thành [...]

Câu hỏi thường gặp về đăng ký mã số mã vạch

Câu 1: Công ty con nhập sản phẩm từ nước ngoài về, đóng gói (lấy tên của công ty con) và phân phối tại thị trường Việt Nam, vậy mã [...]

Thông tư quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch

Sửa đổi, bổ sung Thông tư số 88/2002/TT-BTC ngày 02/10/2002 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch

  • mã số mã vạch

Tìm hiểu về “mã số mã vạch”

1.MÃ SỐ MÃ VẠCH LÀ GÌ? Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân định hàng hoá, phân biệt hàng hóa của các nhà sản [...]

xem tất cả >>

Hệ quả pháp lý của hết quyền sở hữu trí tuệ

Một khi bạn đã bán sản phẩm trên một thị trường nhất định thì người khác có thể mua sản phẩm này trên thị trường đó và tái nhập khẩu [...]

Tại sao phải lưu ý đến sở hữu trí tuệ trước khi quyết định xuất khẩu?

Nếu không bảo hộ sở hữu trí tuệ, doanh nghiệp xuất khẩu có thể sẽ khó hoặc không thể ngăn chặn các công ty sản xuất hàng nhái và hậu quả sẽ [...]

Sở hữu trí tuệ đối với việc sử dụng bao bì và nhãn hiệu?

Nhiều yếu tố trong đóng gói và dán nhãn được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Do đó, trước khi đưa ra quyết định đóng gói hoặc dán nhãn, Doanh [...]

kiểu dáng công nghiệp – Hiểu như thế nào là đúng?

Kiểu dáng công nghiệp là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiến thức để hiểu rõ các vấn đề  liên [...]

Các vấn đề liên quan đến đăng kí nhãn hiệu tại Việt Nam

Trước khi tiến hành đăng ký thủ tục bảo hộ nhãn hiệu, Quý doanh nghiệp nên tìm hiểu những khái niệm cơ bản nhất liên quan đến nhãn hiệu, lý do [...]

Phân biệt nhãn hiệu và thương hiệu

Thương hiệu và nhãn hiệu là hai thuật ngữ thường xuyên được nhắc đến trong đời sống, kinh doanh và các văn bản pháp lý. Tuy nhiên, nhiều chủ thể vẫn [...]

Tra cứu nhãn hiệu trực tuyến

Trước khi tiến hành đăng ký thủ tục bảo hộ nhãn hiệu, Quý doanh nghiệp nên tham khảo những khái niệm cơ bản nhất về nhãn hiệu, lý do bị từ chối bảo [...]

Các trường hợp bị từ chối cấp giấy đăng ký nhãn hiệu

Cần lưu ý rằng, đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp vào Cục Sở hữu trí tuệ không có nghĩa là đương nhiên sẽ được cấp văn bằng bảo hộ. Đơn sẽ [...]

Nhãn hiệu nổi tiếng khác nhãn hiệu bình thường như thế nào?

Nhãn hiệu là một yếu tố đặc trưng gắn liền giữa thị trường thương mại và lĩnh vực sở hữu công nghiệp. Nó đã được sử dụng trong một thời [...]

Thủ tục để ghi nhận nhãn hiệu nổi tiếng

Ngày nay, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều nhãn hiệu nổi tiếng toàn cầu xuất hiện trong các siêu thị của Việt Nam như SONY, TOYOTA, COCA-COLA, MICROSOFT, NOKIA… [...]

Li-xăng trong chuyển quyền sở hữu trí tuệ có nghĩa là gì?

Ở bài viết trước chúng ta đã bàn luận về vai trò của sở hữu trí tuệ trong quá trình nghiên cứu thị trường rằng: Cơ sở dữ liệu sáng chế [...]

Sở hữu trí tuệ giúp gì trong việc nghiên cứu thị trường ?

Quyền sở hữu trí tuệ đang khẳng định vai trò không thể thiếu trong quá trình hình thành một nền kinh tế toàn diện và phát triển bền vững. Chứng [...]

Tại sao sở hữu trí tuệ lại có vai trò quan trọng trong kế hoạch kinh doanh?

Việc thành lập doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều loại nguồn lực khác nhau, bao gồm hệ thống các mối quan hệ và nguồn tài chính. Hệ thống bảo hộ [...]

xem tất cả >>

Tiêu chuẩn GMP- Quy phạm thực hành sản xuất tốt

Trong Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/2007/CT-TTg về việc triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong [...]

Những điều cần biết về tiêu chuẩn HACCP là gì?

Tiêu chuẩn HACCP là phương pháp hiệu quả được sử dụng toàn cầu nhằm giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống nhận diện, ngăn ngừa những [...]

HACCP và những vấn đề cần giải đáp

HACCP là gì? HACCP là hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn. Đây là một hệ thống bao gồm quá trình xác định nơi có [...]

Những nguyên tắc chung cho thực phẩm Halal

Thực Phẩm Halal - Mười một nguyên tắc chung được chấp nhận liên quan đến Halal (có nghĩa là được phép) và Haram (có nghĩa là không được phép) trong [...]

Để được chứng nhận Halal, doanh nghiệp cần đạt những tiêu chuẩn gì?

Halal theo ngôn ngữ Ả Rập có nghĩa là “hợp pháp” hoặc “được phép dùng”, đối lập với Halal là Haram, nghĩa là “trái luật” hoặc “bị cấm”. Halal và [...]

Thực hành sản xuất tốt và vệ sinh tốt để đảm bảo an toàn thực phẩm

Hệ thống phân tích các mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP - Hazard Analysis and Critical Control Points) đã bắt đầu áp dụng từ những năm 1960 [...]

Xây dựng nhà xưởng như thế nào để đạt được HACCP/ ISO 22000 ?

Để xây dựng nhà xưởng sản xuất/ chế biến thực phẩm, đồ uống, hay thuỷ sản…đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (HACCP/ ISO 22000) doanh nghiệp phải [...]

5 đặc thù trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm với bếp ăn công nghiệp

Trong hoàn cảnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội và truyền thông đến an toàn thực phẩm ngày càng cao và các mối nguy về an toàn thực [...]

Các loại chứng nhận hữu cơ trên thế giới và Việt Nam

Đối với những thực phẩm chất lượng cao và quy trình sản xuất khắt khe như thực phẩm hữu cơ thì chứng nhận hữu cơ là vô cùng quan trọng. [...]

Quy tắc an toàn chất lượng thực phẩm- SQF (Safe quality food)

Quy tắc an toàn chất lượng thực phẩm được Cục Nông nghiệp bang Western của úc xây dựng vào năm 1996. Năm 2003 quyền sở hữu trên toàn cầu của các tiêu [...]

Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế – IFS (International Food Standard)

Năm 2002 các nhà bán lẻ Đức đã xây dựng một tiêu chuẩn chung gọi là Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (IFS) cho các hệ thống quản lý an toàn thực [...]

Thực hành nông nghiệp tốt GAP (Good Agricultural Practice)

Hệ thống siêu thị Châu Âu đang đòi hỏi các nhà cung cấp phải có chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tư nhân như GLOBALGAP, BRC và IFS. Hệ [...]

Chứng nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Để triển khai Đề án “Xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn trên phạm vi toàn quốc, Bộ NN&PTNT đã [...]

Xây dựng hệ thống quy phạm vệ sinh SSOP cho nhà máy sản xuất nước giải khát đóng chai

Với tính kinh tế của mình, nước giải khát đóng chai có mức tiêu thụ lớn. Tuy nhiên, với việc xoay vòng tái sử dụng nhiều lần, chai thu gom từ nhiều nguồn [...]

Quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh SSOP

SSOP là 4 chữ cái của 4 từ tiếng Anh: Sanitation Standard Operating Procedures. Nghĩa là: Quy phạm vệ sinh hoặc nói cụ thể hơn là: Quy trình làm vệ [...]

Lợi ích của việc áp dụng HACCP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Hệ thống HACCP là hệ thống quản lý phòng ngừa tập trung vào kiểm soát các điểm tới hạn, trọng yếu (chứ không phải ở tất cả các công đoạn), dựa trên [...]

Tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practice)

Sản phẩm được tạo ra từ một quá trình liên kết tất cả các công đoạn, các bộ phận của nhà máy sản xuất. Vì vậy, không chỉ có các [...]

Tiêu chuẩn HACCP là gì ?

1.   Tiêu chuẩn  HACCP là gì? Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống quản lý mang tính phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn thực [...]

Chất lượng ISO 22000

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 là tiêu chuẩn do Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) xây dựng tập trung vào an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn này có [...]

ISO 9001: 2008 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng mới nhất

Hiện số người tiếp cận ISO 9001: 2008 để hiểu được bản chất còn rất ít. Hơn nữa việc áp dụng thành công chỉ khoảng dưới 10%. Các doanh nghiệp nhận [...]

xem tất cả >>

Công nghệ biến rác thải nhựa thành nấm ăn được

Một nhóm nghiên cứu quốc tế tìm ra cách biến rác thải nhựa thành thực phẩm an toàn thông qua hai chủng nấm chuyên tiêu hóa nhựa. Nhà thiết kế [...]

Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất bảo quản tự nhiên có thể giúp thực phẩm như cá, thịt, sữa,... tươi ngon trong vòng nhiều năm. Các [...]

Chất phụ gia thực phẩm gelatin được sản xuất thế nào?

Gelatin, chất phụ gia thực phẩm rất phổ biến trong các loại kem, thạch và kẹo ngọt, được sản xuất từ các bộ phận trên cơ thể lợn. The The [...]

Những công nghệ tiên tiến giúp phát hiện thực phẩm bẩn

Nhờ những thiết bị chuyên dụng, các phòng thí nghiệm ở Anh có thể phát hiện sữa chứa phooc-môn hoặc gạo có lượng thạch tín cao. Hiện nay, thị trường [...]

Công nghệ sản xuất tảo Spirulina sạch

Spirulina là cách gọi chung của vi tảo đa bào sợi màu xanh lá cây, được P.J. Turpin cô lập lần đầu tiên từ một mẫu nước ngọt năm 1827. [...]

Quy trình sản xuất sữa ong chúa dạng viên

Sữa ong chúa được chế biến và lưu hành trên thị trường với 2 dạng phổ biến là dạng tươi nguyên chất và dạng viên. Tuy nhiên với dạng nguyên [...]

Quy trình đóng chai nước giải khát diễn ra như thế nào?

Gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của một hãng sản xuất nước giải khát nổi tiếng đang gây ra khá nhiều tranh cãi. Nhưng không bàn [...]

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nén

Theo Bộ Y tế Việt Nam, thực phẩm chức năng là một dạng thực phẩm giúp hỗ trợ vấn đề dinh dưỡng đặc thù, hỗ trợ các chức năng có [...]

Chuyển giao công nghệ- Những điều cần biết

Trong bất cứ lĩnh vực nào, đặc biệt là trong lĩnh vực chế biến thực phẩm, vấn đề đổi mới chuyển giao công nghệ là đều hết sức cần thiết [...]

xem tất cả >>

Bộ Công Thương mở cửa cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Đây được xem là động thái quyết liệt tiếp theo trong việc cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính được thực hiện tiếp theo sau hàng loạt quyết [...]

Triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, ASEAN giai đoạn 2016 – 2020

Tất cả các thủ tục hành chính liên quan đến quản lý nhà nước đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh; người và phương tiện vận tải [...]

Indonesia thắt chặt điều kiện nhập khẩu hàng nông sản

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã cập nhật chính sách xuất nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Indonesia do Bộ Nông nghiệp Indonesia tổ chức Hội [...]

Quy định mới của Hoa Kỳ về nhãn bao bì sản phẩm sẽ được chính thức áp dụng từ ngày 26/7/2018

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã công bố những quy định mới về nhãn hàng hóa thực phẩm và đồ uống vào thị trường [...]

Quy định kỹ thuật và yêu cầu chủ yếu về xuất khẩu nông sản (Phần 2)

Ở phần 1, chúng tôi đã trình bày các quy định kỹ thuật và yêu cầu chủ yếu về nhập khẩu của 3 nước có thị trường nhập khẩu đứng đầu thế [...]

Quy định kỹ thuật và yêu cầu chủ yếu về xuất khẩu nông sản (Phần 1)

Để xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới, các nhà sản xuất và xuất khẩu phải tuân thủ các quy định kỹ thuật (tiêu chuẩn bắt buộc) do [...]

Hồ sơ và thủ tục cấp văn bản chấp thuận tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa C/O

Việc tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là việc doanh nghiệp được “quyền” tự khai trên hóa đơn thương mại của chính mình, thay cho chứng nhận C/O [...]

Doanh nghiệp được phép tự chứng nhận xuất xứ C/O từ ngày 5/10/2015

Một trong những chính sách khiến nhiều doanh nghiệp quan tâm gần đây là từ ngày 5-10-2015, doanh nghiệp (DN) có thể tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) [...]

xem tất cả >>

Thực phẩm giúp ngăn ngừa khuyết tật tốt nhất cho thai nhi

Những thực phẩm giàu axit folic rất tốt cho mẹ và bé. Giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể ngay từ trước khi mang bầu và những tháng đầu [...]

Nước uống mát gan, giải nhiệt cơ thể ngày hè

Vào những ngày hè oi bức, cơ thể bị mất nước, nóng trong người gây cho bạn cảm giác khó chịu. Một ly nước uống mát gan, giải nhiệt là [...]

Uống 12 loại sinh tố này giúp trẻ hóa làn da

Uống sinh tố cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho thể đồng thời làm đẹp cho làn da. Dưới đây là một số công thức làm nước uống sinh tố [...]

Một số lợi ích của yến mạch

Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. [...]

Cá giàu dinh dưỡng, ngừa bệnh tật

Cả thế giới ngày càng tìm thấy giá trị dinh dưỡng cao của cá và khuyên chúng ta tăng cường ăn cá. Đồng thời nước mắm là dạng cá lỏng, [...]

Thực phẩm cần kiêng dành cho người mắc bệnh tự kỷ

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, có 01 trong 1.000 trẻ em bị ảnh hưởng bởi chứng tự kỷ, mặc dù con số chính xác và phân loại [...]

Những món tráng miệng vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe

Sau mỗi bữa ăn mỗi ngày với những món ăn giàu dầu mỡ, béo ngậy, giàu đạm. Dưới đây là những món tráng miệng thơm ngon đồng thời còn tận [...]

Nước uống giúp giải nhiệt ngày hè

Trong những ngày hè nóng bức làm cho làn da của các chị em xấu đi không được trắng sáng mịn màng. Sau đây là một số nước uống vừa [...]

10 loại thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả

Mỗi loại thực phẩm đều có tác dụng riêng của nó, có những loại không tốt cho sức khỏe cũng có nhiều loại lại rất tốt. Dưới đây là các [...]

Thực phẩm giúp làm dịu thần kinh

Cuộc sống căng thẳng là mối đe dọa đối với hệ thần kinh. Song nếu bạn tìm cách để thư giãn và làm dịu hệ thần kinh, bạn có thể [...]

10 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe

Theo nhiều nghiên cứu khác nhau của các nhà khoa học Bắc Mỹ và Tây âu, các loại thực phẩm sau đây được xem là tốt nhất cho sức khỏe. [...]

Ăn lạc có thể phòng ngừa đau tim

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện thấy rằng ăn đậu phộng cùng với bữa ăn có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch như [...]

Hạt gấc: ‘Tiên dược’ cực rẻ không phải ai cũng biết

Mọi người thường nghĩ chỉ quả gấc mới đem lại nhiều dinh dưỡng và hạt gấc là thứ bỏ đi, nhưng hạt gấc lại có rất nhiều tác dụng chữa [...]

Thay đổi thời tiết: Ăn gì để tăng cường miễn dịch?

Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bạn để tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ cơ thể phòng ngừa các [...]

Muốn giảm cân, hãy chọn thực phẩm ‘ăn mà không béo’

Mùa đông chính là thời điểm dễ gây tăng cân bởi chúng ta thường ít vận động và ăn nhiều hơn. Lúc này, giảm cân bằng các loại rau quả [...]

7 thực phẩm thông thường người bệnh tiểu đường nên tránh

Khi bị tiểu đường, bạn nên tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến các triệu chứng tiểu đường trở nên trầm trọng. Tiểu đường có thể [...]

10 phần rau, quả mỗi ngày là ‘chìa khóa’ để kéo dài tuổi thọ

Một phân tích mới đây cho thấy, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ, 10 phần rau, quả mỗi ngày có thể là 'công thức' tốt nhất. Ăn nhiều rau quả giúp [...]

Hạt Chia và những công dụng tuyệt vời khi sử dụng cùng mật ong

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sức khỏe thì chắc chắn loại hạt này sẽ dành được nhiều quan tâm của bạn. Hạt Chia (Chia seed) là một [...]

Những món ăn nên dùng trong mùa xuân, tốt cho sức khỏe

Một trong những nguyên tắc chung hết sức quan trọng của phép dưỡng sinh ẩm thực phương Đông là phải “thuận theo tự nhiên”, mà tự nhiên lại có bốn [...]

Hạn chế nám và tàn nhang nhờ nha đam

Tàn hương, hay còn gọi là tàn nhang, là những chấm có màu nâu thường xuất hiện trên da, chủ yếu trên da mặt. Tàn hương, hay còn gọi là [...]

xem tất cả >>