Công bố tiêu chuẩn sản phẩm (hay công bố sản phẩm) là yếu tố cần thiết để đưa một sản phẩm ra lưu thông ngoài thị trường. Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ ban hành về Luật an toàn Thực phẩm, công bố sản phẩm bao gồm công bố hợp quy (QCVN), công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (TCVN).

 

QCVN viết tắt của công bố hợp quy là danh mục các Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam (QCVN). Quy chuẩn kỹ thuật  quy định về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý mà sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, phải tuân thủ để bảo đảm an toàn, vệ sinh, sức khoẻ con người, quyền lợi của người tiêu dùng và các yêu cầu thiết yếu khác. Quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng. (Điều 3, Luật TCQCKT).

 

QCVN

 

Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

arrowpre

 

Hồ sơ công bố hợp quy đối với sản phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật (QCVN):

a) Bản công bố hợp quy được quy định

b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm

c) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng

d) Kế hoạch kiểm soát chất lượng

đ) Kế hoạch giám sát định kỳ

d) Báo cáo đánh giá hợp quy

g) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000

 

FOSI CHÚNG TÔI GIÚP GÌ CHO BẠN?

  • Phân tích tính chất của sản phẩm để xây dựng hồ sơ theo quy định của Bộ y tế.
  • Kiểm tra tính hợp pháp của giấy tờ:
  • Đối với thực phẩm thường sản xuất trong nước, kiểm tra sự phù hợp của giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Đối với nhóm thực phẩm chức năng, thực phẩm thường, phụ gia thực phẩm nhập khẩu. Chúng tôi sẽ tư vấn về những giấy tờ cần có và tính hợp pháp của nó.
  • Lập chỉ tiêu xét nghiệm: theo quy định của Bộ y tế đồng thời hạn chế tối đa chi phí cho khách hàng khi kiểm nghiệm sản phẩm. Thời gian kiểm nghiệm: 7 ngày làm việc.
  • Tiến hành xây dựng hồ sơ: Hồ sơ xây dựng Theo nghị định 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ, gửi hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Cục an toàn thực phẩm, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm). Thời gian 15 – 20 ngày làm việc.
  • Theo dõi tiến trình hồ sơ, khắc phục kịp thời đảm bảo thời gian cho khách hàng.
  • Nhận giấy chứng nhận, kiểm tra thông tin và giao cho khách hàng.

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Đánh giá bài viết