Sự kết hợp của súp và thịt hun khói sẽ tạo nên bữa ăn lạ miệng cho gia đình bạn.

 

Nguyên liệu:

– 6 lát thịt hun khói.

– 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, 6 củ khoai tây.

– Nước cốt gà.

– Bột đao hoặc bột bắp.

– 1 cốc sữa tươi, 1/2 cốc kem tươi.

– Hạt tiêu, rau mùi.

– 3 nhánh cần tây.

 

Cách chế biến:

 

image001-1763-1388367433.gif

 

– Thái thịt hun khói thành những miếng mỏng. Sau đó đặt chồng các miếng thịt lên nhau và tiếp tục thái thành miếng nhỏ.

 

image002-6738-1388367433.gif

 

– Cho thịt hun khói vào nồi và đảo qua ở mức lửa vừa.

 

image003-1693-1388367433.gif

 

– Vớt thịt ra khỏi nồi và để vào một chiếc đĩa sạch.

 

image004-5637-1388367433.gif

 

– Rửa sạch và băm nhỏ hành tây, cần tây và cà rốt.

 

image005-5980-1388367433.gif

 

– Thái nhỏ khoai tây.

 

image006-4527-1388367433.gif

 

– Cho cần tây, hành tây và cà rốt vào nồi và đảo qua trước. Tiếp đó cho khoai tây vào nồi

 

image007-9593-1388367434.gif

 

– Nêm thêm gia vị và cho nước cốt gà vào nồi. Đun sôi trong khoảng 10 phút.

 

image008-1240-1388367434.gif

 

– Trong lúc đó, trộn sữa tươi với bột và khuấy đều.

 

image009-3433-1388367434.gif

 

– Đổ hỗn hợp bột sữa vào nồi và đợi thêm khoảng 5 phút nữa. Khi các loại rau củ đã mềm thì tắt bếp. Đợi súp nguội rồi đổ và máy xay và xay nhuyễn tất cả.

 

image010-3978-1388367434.gif

 

– Đổ súp đã xay nhuyễn lại vào nồi và cho thêm 1/2 cốc kem tươi. Khuấy đều súp ở mức lửa nhỏ.

 

image011-4305-1388367434.gif

 

– Rắc thịt hun khói lên trên. Trang trí món ăn với một ít rau mùi băm và pho mai thái nhỏ.

 

Thanh Phương (theo recipes)

Đánh giá bài viết