Thông báo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875Phòng CBSP: 0988 305 008

Thủ tục xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp

1145 lượt xem

        rau-cu-1an toàn thực phẩm bộ nông nghiệp an toàn thực phẩm bộ nông nghiệp

Bộ nông nghiệp quản lý chủ yếu các mặt hàng rau quả, nông – thủy sản

Căn cứ vào:

và căn cứ vào chức năng quyền hạn của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thônFOSI triển khai tư vấn thủ tục xin giấy chứng nhận An toàn thực phẩm do Bộ nông nghiệp cấp. Bộ nông nghiệp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công trong đó:

  • ngũ cốc.
  • thịt và các sản phẩm từ thịt.
  • thủy sản và sản phẩm thủy sản.
  • rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả.
  • trứng và các sản phẩm từ trứng.
  • sữa tươi nguyên liệu.
  • mật ong và các sản phẩm từ mật ong.
  • thực phẩm biến đổi gen.
  • muối, gia vị, đường.
  • chè, cà phê, ca cao, hạt tiêu, điều và các nông sản thực phẩm.
  • dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Xem thêm :

  1. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm từ 15 - 35 ngày
  2. Thủ tục xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp
  3. Thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Công thương
  4. Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp

Các loại thực phẩm kể trên thuộc lĩnh vực được phân công quản lý, trong đó:

 

Sở Nông nghiệp cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho:

Các cơ sở sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm đa ngành (từ 2 ngành trở lên liên quan đến sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc động vật, thực vật,…) có Giấy đăng ký kinh doanh kể cả cơ sở đã đạt chứng nhận HACCP, ISO 22000.

 

Cục Thú y cấp giấy chứng nhận An toàn thực phẩm cho:

Các cơ sở nuôi trồng thủy sản tập trung do trung ương quản lý, cơ sở sản xuất giống thủy sản quốc gia, cơ sở nuôi đăng ký chứng nhận an toàn dịch bệnh thủy sản, khi cách ly kiểm dịch động vật thủy sản xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Chi cục Thú Y cấp giấy chứng nhận ATTP cho:

Cơ sở kinh doanh, sản suất các mặt hàng thịt gia cầm gia súc tươi sống, mật ong.

 

Chi cục Bảo Vệ Thực Vật cấp giấy chứng nhận ATTP cho:

Các cơ sở sản xuất kinh doanh rau quả, chè các loại.

 

Chi cục QLCL và BVNL Thủy Sản cấp giấy chứng nhận ATTP cho:

Quản lý các cơ sở kinh doanh sản xuất các nguyên liệu, sản phẩm thủy hải sản các loại.

 

Dịch vụ Xin giấy chứng nhận ATTP Bộ Nông Nghiệp của FOSI

 

Quy trình xin giấy phép giúp khách hàng

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

 

Bộ hồ sơ đầy đủ để cấp An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

 

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

FOSI cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp

 

Thời gian và quy trình thực hiện

  • Từ 01- 05 ngày FOSI tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

 

Hãy gọi ngay cho chúng tôi  Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Mr Phát: (028) 6682 7350 - phathoang@fosi.vn  để được tư vấn miễn phí về cấp phép An toàn thực phẩm do Bộ nông nghiệp cấp và cung cấp dịch vụ tốt nhất.


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0988 305 008

Email: info@fosi.vn


Website: trungtamnghiencuuthucpham.vn - vesinhantoanthucpham.vn - congbosanpham.vn - congbomypham.vn - danthucpham.vn

Thủ tục xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp
4 (80%) 4 votes