“Rượu” là đồ uống có cồn thực phẩm. Rượu được sản xuất từ quá trình lên men (có hoặc không chưng cất) từ tinh bột của các loại ngũ cốc, dịch đường của cây và hoa quả hoặc được pha chế từ cồn thực phẩm (Ethanol). Trên thị trường có rất nhiều loại rượu: rượu vang, rượu Vodka, rượu thuốc, rượu sâm, rượu nhung nai… Tuy nhiên Rượu thuộc nhóm hàng hoá nhà nước hạn chế kinh doanh, vì vậy tất cả các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất rượu, kinh doanh sản phẩm rượu (phân phối, bán buôn, bán lẻ) đều phải đáp ứng các điều kiện về giấy phép như sau:

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành sản xuất rượu hoặc bán buôn rượu, phân
  2. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP để sản xuất hoặc phân phối hoặc bán buôn hoặc bán lẻ rượu
  3. Giấy phép phòng cháy chữa cháy
  4. Giấy cam kết môi trường
  5. Giấy phép kinh doanh rượu (phân phối, bán buôn rượu, đại lý rượu, bán lẻ rượu)
  6. Công bố hợp quy/phù hợp quy định An Toàn thực phẩm Rượu

Xem thêm :

Căn cứ vào :

FOSI triển khai tư vấn và xin cấp các giấy phép trên cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối và bán lẻ rượu.

 

Quy trình làm việc để ra giấy phép

cơ sở sản xuất rượu

Cơ sở sản xuất rượu – Ảnh minh họa

  1. Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nghành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
  2. Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đảm bào An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
  3. Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
  4. Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
  5. Sắp xếp lớp học tập huấn kiến thức ATTP và cấp chứng chỉ và Tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khỏe (khi doanh nghiệp chưa có)
  6. Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý
  7. Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
  8. Ra giấy và nhận giấy chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.

 

Hồ sơ đầy đủ để xin giấy phép cho cơ sở sản xuất rượu

  1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
  2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
  3. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở
  4. Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng khu vực xung quanh
  5. Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm (hoặc quy trình bảo quản, phân phối)
  6. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  7. Giấy xác nhận kiến thức An toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  8. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

 

Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
  • Thẻ tập huấn và thẻ khám sức khỏe của chủ doanh nghiệp, quản lý và nhân viên. Nếu chưa có thẻ hoặc hết hạn FOSI sẽ tổ chức lớp tập huấn và cấp thẻ.

FOSI cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp

Thời gian và quy trình thực hiện

  • Từ 01- 05 ngày FOSI tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc

Để được tư vấn miễn phí về cách thức xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu hãy liên hệ ngay với chúng tôi:  Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn, Mr An: 0915 770 056 - ando@fosi.vn hoặc Mr Phát: (08) 6682 7350 - phathoang@fosi.vn


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :


Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế FOSI



Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.

Hotline ATTP: 0918 828 875 (Mr Mạnh)

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875


Điện Thoại: (08) 6682 7330 - (08) 6682 7350

Hotline CBSP: 0986 683 137 (Mr Hải)

Email: info@fosi.vn



Vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất rượu
5 (100%) 4 votes