– Các cá nhân sản xuất và kinh doanh sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại điểm khu di tích Đền chợ Củi – đền ông Hoàng Mười và Chùa Hương Tích đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Trong 2 ngày mồng 7 và mồng 8/02/2017, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục triển khai kiểm tra ATTP tại các điểm khu di tích Đền chợ Củi (đền ông Hoàng Mười) thuộc xã Xuân Hồng, Nghi Xuân và Chùa Hương Tích thuộc xã Thiên Lộc, Can Lộc.

khu di tich ong hoang muoi

Hàng quán kinh doanh tấp nập lối vào khu di tích Đền Ông Hoàng Mười. Ảnh ST

Tại khu di tích Đền Củi (Đền Ông Hoàng Mười) thuộc xã Xuân Hồng, Nghi Xuân, Đoàn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất Đặc sản Bánh ngũ cốc củ mài công nghệ Sài Gòn tại thôn 2 xã Xuân Hồng, Nghi Xuân, không đảm bảo VSATTP, trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, bao bì đóng gói thực phẩm không đúng theo quy định, đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt 4 triệu đồng và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở nói trên.

Đoàn cũng đã phát hiện bà Nguyễn Thị Lan sinh năm 1960 tại Thái Hồng – Thái Thụy – Thái Bình kinh doanh một số Dược liệu, thực phẩm trên đường vào Đền có giá trị trên 4 triệu đồng. Tiếp đó, phối hợp với UBND huyện Can Lộc, Ban quản lý Khu di tích chùa Hương Tích tiến hành kiểm tra và phát hiện anh Phùng Văn Tuấn sinh năm 1983 sống tại tỉnh Nam Định kinh doanh một số dược liệu, thực phẩm trên đường vào chùa với tổng giá trị trên 2 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra các chủ hàng không xuất trình được bất kì một loại giấy tờ nào chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của số hàng nói trên. Do đó, Đoàn đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng và tiến hành thiêu hủy theo quy định của Pháp luật.

Theo vietq.vn

Xử lý vi phạm an toàn thực phẩm tại khu di tích đền ông Hoàng Mười – Hà Tĩnh
5 (100%) 1 vote