Ba hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, Đà Nẵng gây ngộ độc cho hàng trăm người dân bị xử phạt gần 200 triệu đồng.

Trưa nay, Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, UBND TP đã có quyết định xử phạt hành chính đối với những hộ kinh doanh thực phẩm chay tại chợ Túy Loan (thuộc huyện Hòa Vang, đà nẵng) khiến 230 người

ngộ độc đồ ăn chay đà nẵng

Người dân nhập viện sau khi ăn đồ chay tại chợ Túy Loan

Theo đó, 2 hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Kim Thi và bà Nguyễn Thị Tâm bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng/ hộ, do vi phạm về bán thực phẩm không đáp ứng đủ quy chuẩn kỹ thuật, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên và chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài số tiền xử phạt, cả 2 cơ sở này bị đình chỉ kinh doanh đồ chay 04 tháng, buộc phải tiêu hủy thực phẩm không đảm bảo.

Bên cạnh đó; Ban Quản lý An toàn thực phẩm cũng đưa ra quyết định xử phạt đối với hộ sản xuất đậu khuôn bà Nguyễn Thị Tân số tiền 12,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Cơ sở này vi phạm một số điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm theo như quy định của pháp luật, cụ thể là việc sản xuất đậu khuôn có vi khuẩn E.Coli vượt quá mức cho phép, có thể gây hại đến tính mạng của con người.

chợ túy loan

Chợ Túy Loan nơi người dân mua đồ chay về ăn

Trước đó, từ tối 7/ 5, 230 người dân bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm y tế của huyện Hòa Vang, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản Nhi & Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ điều trị.

Những người này đến từ các xã Hòa Phong, Hòa Nhơn và Hòa Khương thuộc huyện Hòa Vang. Trước đó, họ đã đến chợ Túy Loan mua đồ chay về ăn, sau đó bị ngộ độc.

Qua lấy mẫu xét nghiệm, lực lượng chức năng đã xác định nguyên nhân ngộ độc do người dân ăn phải những món đồ chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gồm: mì căn, nem chay, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, mì căn xào thịt bò, chả chay kho, chả phù chúc, nui xào.

– Vietnamnet –