THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Bão lụt và những thay đổi bất thường về khí hậu thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển do đó dễ dẫn tới tình trạng ô nhiễm thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm và những bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau mùa bão lụt, thiên tai như: Salmonella gây thương hàn, Vibrio cholerae bệnh tả, Bacillus anthracis gây bệnh than, Shigella gây lỵ trực trùng, bệnh tiêu chảy do virus (enterovirus, rotavirus,…), viêm gan A, E…

an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Những nguyên tắc nào để đảm bảo an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Cùng FOSI tìm hiểu những ảnh hường của bão lũ đến thực phẩm và những nguyên tắc để bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt nhé!

Ảnh hưởng của bão lụt đến thực phẩm:

– Nguồn cung cấp thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo an toàn bị ách tắc do những phương tiện vận chuyển bị hạn chế.

– Lương thực, thực phẩm gặp phải thời tiết mưa ẩm dễ bị ôi, mốc, thiu, hỏng, sinh độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm.

– Nguồn nước có thể bị ô nhiễm nặng nên dẫn đến ô nhiễm thực phẩm và nguồn nước uống dùng để chế biến thức ăn.

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Bảo đảm vệ sinh sau mùa bão lụt

  • Tổng vệ sinh các công trình nhà ở và nơi công cộng (nhà bếp, giếng nước…)
  • Đủ nước sạch cho ăn uống, sinh hoạt đặc biệt chú ý việc đảm bảo đun sôi nước trước khi uống.
  • Xử lý, khử trùng nguồn nước trước khi đem sử dụng, nhất là nước trong ăn uống.
  • Không sử dụng thực phẩm đã bị ôi thiu, mốc hỏng.
  • Tuyệt đối không sử dụng các loại gia súc, gia cầm chết do ngập nước, do ngộ độc hoặc là chết không rõ nguyên nhân để chế biến làm thực phẩm
  • Nên bổ sung thức ăn tươi và giàu vitamin
  • Thực hiện triệt để việc ăn chín và uống chín

5 nguyên tắc về bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Mọi người có thể tự bảo vệ mình cũng như gia đình bằng cách tuân thủ 05 nguyên tắc về an toàn thực phẩm

Nguyên tắc 1: Giữ gìn vệ sinh tốt

  • Rửa tay bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa với nước sạch : Trước khi tiếp xúc với các loại thực phẩm; Trước và trong các quá trình chế biến thực phẩm; sau mỗi lần đi vệ sinh.
  • Vệ sinh toàn bộ bề mặt và các dụng cụ chế biến thực phẩm bằng nước sạch, chất tẩy rửa sau mỗi lần chế biên.
  • Giữ gìn sạch sẽ khu vực bếp và thực phẩm để phòng tránh côn trùng, sâu bọ và các động vật khác xâm nhập.

Nguyên tắc 2: Để riêng thực phẩm sống, thực phẩm chín

  • Không để lẫn thịt lợn, thịt gia súc, thịt gia cầm và hải sản tươi sống với thực phẩm khác.
  • Sử dụng riêng những dụng cụ và thiết bị nấu nướng như thớt , dao để chế biến thực phẩm sống.
  • Bảo quản thực phẩm trong những dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống.
  • Bảo quản thực phẩm trong những dụng cụ có nắp đậy để tránh ô nhiễm giữa thực phẩm sống và thực phẩm chín.

Nguyên tắc 3: Đun nấu kỹ

  • Đun, nấu kỹ thực phẩm, đặc biệt là những loại thịt, trứng và hải sản
  • Đun sôi thực phẩm và đảm bảo cho thực phẩm luôn được nấu kỹ.
  • Đun kỹ lại thực phẩm chín và chỉ nên đun lại một lần.

Nguyên tắc 4: Giữ thực phẩm ở nhiệt độ an toàn

  • Tránh vùng nhiệt độ không đảm bảo an toàn: từ 05 đến 60 độ C
  • Làm lạnh ngay và bảo quản ở trong tủ lạnh tất cả các thực phẩm đã nấu chín và thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng khi không sử dụng ngay.
  • Giữ phẩm đã nấu chín ở nhiệt độ > 60 độ C trước khi ăn.

Nguyên tắc 5: Sử dụng nước, nguyên liệu an toàn

  • Sử dụng nước sạch trong lúc chế biến thực phẩm.
  • Lựa chọn thực phẩm tươi từ những nguồn tin cậy, an toàn.
  • Rửa sạch rau và hoa quả, đặc biệt với loại rau quả ăn sống.
  • Không sử dụng thực phẩm đã bị quá hạn sử dụng, đồ hộp bị phồng, méo

Trên đây là những nguyên tắc để Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt, hy vọng sẽ hữu ích đến quý vị độc giả, quý khách hàng.

Nếu bạn thắc mắc gì về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đang muốn sử dụng dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ đến FOSI để giải đáp và hỗ trợ




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Dịch vụ thực phẩm
Tư vấn ATTP: 0918 828 875 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Tư vấn CBSP: 0909 898 783 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Hoặc
Hãy để lại thông tin của bạn
và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Phòng KD
  • Ms Ngân
  • (028) 6682 7330 - 0909 228 783
Phòng ATTP Mr An: 0915 770 056
Phòng CBSP Ms Ngân: 0965 318 875
Phòng NCSP Mrs Hạnh: 0985 661 626
PHẢN ÁNH DỊCH VỤ
0981 828 875
Email phản ánh : info@fosi.vn
Hướng dẫn ký điện tử hồ sơ Công bố sản phẩm hệ thống văn bản pháp luật hệ thống văn bản pháp luật cơ sở được cấp giấy ATVSTP cơ sở được cấp giấy CBSP cơ sở tự CBSP cơ sở CBSP
chi cục attp Cục ATTP sở nông nghiệp sở công thương
error: Nội dung được bảo vệ !!