THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Hôm nay FOSI sẽ hướng dẫn đến quý vị độc giả, quý khách hàng cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn, sử dụng được thời gian dài

 Bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào mới tốt?

Hải sản, thịt sống, gia cầm

  • Hải sản, thịt sống, thịt gia cầm nên bảo quản trong phần lạnh nhất tủ lạnh càng sớm càng tốt, điều này giúp ngăn chặn những vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng. Bên cạnh đó, cũng cần đặt chúng trên một cái đĩa hoặc có vật chứa, tránh cho nước từ thực phẩm nhỏ rỉ vào thức ăn khác. Cố gắng giữ riêng từng loại sản phẩm thực phẩm để tránh nhiễm chéo.
  • Hải sản, thịt sống có thể bảo quản khỏi vi khuẩn mà không bị ô nhiễm trong tối đa bốn ngày. Đối với thịt đã được nấu chín, tổng cộng là 3 ngày.

Lưu ý: Với những loại thủy hải sản như cá, cua, tôm, ….. cần được bảo quản lạnh ngay lập tức nếu như bạn không chế biến ngay sau khi đem nó về. Và với những loại thịt khi sử dụng, bạn không nên rã đông ở nhiệt độ phòng mà phải nên có kế hoạch trước và để cho cá, thịt tan băng ở ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng loại tủ có tính năng cấp đông mềm để bảo quản những loại thịt cá cần sử dụng trong thời gian ngắn. Khi để ở -01 độ C, thực phẩm sẽ có một lớp băng mỏng mỏng bên ngoài, không bị đông đá ở bên trong, nhờ đó người dùng cũng có thể thái cắt dễ dàng mà không tốn quá nhiều công sức rã đông, giúp giảm thiểu thời gian và quy trình chuẩn bị bữa ăn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hoa quả và rau

  • Bảo quản trái cây và rau quả riêng biệt, nếu không rau sẽ hấp thụ khí ethylene được thải ra từ một số loại trái cây và sẽ bị hỏng sớm. Tốt hơn là đặt rau, hoa quả trong các ngăn riêng biệt được cung cấp.
  • Bạn nên phân các loại rau và để chúng trong các túi đựng đã được chọc thủng vài lỗ thoáng khí.Hãy để loại rau củ nặng hơn như cà rốt, bắp cải, su hào, … xuống dưới, sau đó để những loại rau ăn lá lên trên. Nếu thấy rau quá bẩn, bạn nên thể rửa sạch, để khô nước ( thấm bằng giấy ăn ) trước khi cho vào tủ.
  • Đối với một số loại trái cây phát hành khí ethylene như chuối, bơ, mơ, đào,… không cần phải được bảo quản ở trong tủ lạnh bởi chúng sẽ khiến các loại thực phẩm gần đó chín hoặc nhanh hỏng hơn. Điều này cũng đúng với một số rau củ như khoai tây, hành tây, cà chua, bí ngô, tỏi, ….. chúng sẽ để được lâu hơn nên lưu trữ ở nhiệt độ phòng.

Trứng, các sản phẩm từ sữa…

  • Trứng: Nhiều người có thói quen để trứng ở cánh cửa tủ lạnh. Trên thực tế, bạn nên để trứng ở các ngăn chính để có thể duy trì nhiệt độ ổn định, giúp trứng tươi lâu hơn. Ngoài ra, trứng nên được giữ trong các hộp đóng gói ban đầu để giảm các nguy cơ bị vỡ. Về cơ bản, trứng là một trong các sản phẩm có thể kéo dài trong khoảng thời gian dài (3 đến 5 tuần).
  • Sữa thanh trùng: Sữa thanh trùng có thời hạn ngắn và thường dễ hỏng hơn một số loại sữa tươi đóng hộp khác. Do đó, loại thực phẩm này nên bảo quản ở ngăn chính tủ lạnh thay vì là ở cánh cửa, nơi có nhiệt độ không ổn định. Đồng thời, bạn cũng cần cho ngay sữa vào trong tủ lạnh khi đem về từ siêu thị, từ cửa hàng, không để ở nhiệt độ phòng quá lâu.
  • Đối với các sản phẩm từ sữa như các loại phô mai, sau khi sử dụng còn dư cần phải được bảo quản trong hộp kín, tránh bị lây nhiễm vi khuẩn từ thực phẩm khác.Còn với bơ thì cần để nguyên chúng trong hộp đựng ban đầu, và giữ trong ngăn cửa tủ lạnh. Tuy nhiên đừng bảo quản trứng lâu hơn 6 tháng.

Thức ăn thừa và các sản phẩm khô

  • Thức ăn thừa phải được giữ ở trong các hộp đựng chuyên dụng kín, làm như vậy sẽ tránh mùi không lan ra các thức ăn khác. Chúng ta không nên bảo quản quá hai ngày.
  • Không cần phải lưu trữ sản phẩm khô trong tủ lạnh vì độ ẩm sẽ làm hỏng độ giòn thực phẩm. Nếu có lưu trữ hãy để các loại sản phẩm khô vào bình chứa kín và khô ráo.

Trên đây là cách Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh của từng loại thực phẩm, Hy vọng bài viết hữu ích đến mọi người.

FOSI kính chúc sức khỏe đến mọi nhà!




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





2020-07-03T15:53:51+07:00 Categories: Thực phẩm và Đời sống|
Dịch vụ thực phẩm
Tư vấn ATTP: 0918 828 875 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Tư vấn CBSP: 0909 898 783 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Hoặc
Hãy để lại thông tin của bạn
và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Phòng KD
  • Ms Ngân
  • (028) 6682 7330 - 0909 228 783
Phòng ATTP Mr An: 0915 770 056
Phòng CBSP Ms Ngân: 0965 318 875
Phòng NCSP Mrs Hạnh: 0985 661 626
PHẢN ÁNH DỊCH VỤ
0981 828 875
Email phản ánh : info@fosi.vn
Hướng dẫn ký điện tử hồ sơ Công bố sản phẩm hệ thống văn bản pháp luật hệ thống văn bản pháp luật cơ sở được cấp giấy ATVSTP cơ sở được cấp giấy CBSP cơ sở tự CBSP cơ sở CBSP
chi cục attp Cục ATTP sở nông nghiệp sở công thương
error: Nội dung được bảo vệ !!