THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cá da trơn xuất Mỹ cần phải đảm bảo dư lượng hóa chất, kháng sinh, kim loại

TTO – Để cá da trơn đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ, các cơ sở chăn nuôi chỉ được sử dụng thuốc thú y, chế phẩm sinh học, hóa chất, thức ăn nằm trong danh mục cho phép, đặc biệt phải tuân thủ quy định về dư lượng hóa chất, kim loại, kháng sinh.

Cá da trơn xuất Mỹ cần phải đảm bảo dư lượng hóa chất, kháng sinh, kim loại

Muốn xuất khẩu sản phẩm từ cá da trơn sang Hoa Kỳ thì cơ sở chế biến phải áp dụng đúng chương trình quản lý chất lượng theo nguyên tắc HACCP – Ảnh: CHÍ QUỐC

Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn ( NN&PTNT ) vừa ban hành ra quyết định “Chương trình kiểm soát ATTP và các sản phẩm cá bộ Siluriformes xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ”.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản, thủy sản và đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm kiểm soát ATTP trong quá trình vận chuyển, chế biến, xuất khẩu, bảo quản cá .

Để đáp ứng đủ các điều kiện xuất khẩu đi Mỹ, cơ sở nuôi thủy sản bắt buộc phải sử dụng những con giống được sản xuất từ cơ sở được cấp các Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện và được kiểm dịch theo quy định. Chỉ được sử dụng thuốc thú y, chế phẩm sinh học, hóa chất, thức ăn được phép dùng trong nuôi trồng thủy sản, nằm trong danh mục cho phép.

Đặc biệt, phải tuân thủ các quy định về dư lượng hóa chất, kim loại, kháng sinh trong quá trình nuôi cá da trơn làm nguyên liệu chế biến, xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Dụng cụ thu hoạch cá phải bảo đảm không là nguồn gây mất an toàn thực phẩm đối với cá da trơn.

Ngoài ra, cơ sở nuôi phải lấy các mẫu nước, kiểm tra dư lượng một số kim loại nặng , thuốc trừ sâu gốc Chlor hữu cơ định kỳ ít nhất 01 năm/ lần/ vùng nuôi hoặc thu thập kếtquả kiểm tra chất lượng nước của cơ quan quản lý về nuôi trồng thủy sản, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản . Thực hiện việc giám sát chỉ tiêu chất lượng của nước trong quá trình nuôi theo quy định của Mỹ.

Đối với cơ sở chế biến, sản xuất muốn xuất khẩu sản phẩm từ cá da trơn sang Mỹ thì phải áp dụng quản lý chất lượng theo nguyên tắc HACCP.

Còn với cơ sở chế biến cá da trơn từ nguồn nguyên liệu là bán thành phẩm do các cơ sở khác cung cấp, Chương trình quản lý chất lượng quy định rõ các cơ sở cung cấp bán thành phẩm phải có tên ở trong danh sách được phép chế biến xuất khẩu cá sang đến thị trường Mỹ, do cơ quan thẩm quyền của Mỹ chấp thuận.

Những lô hàng có kết quả phân tích sẽ không đáp ứng yêu cầu về mức dư lượng tối đa cho phép hay mức giới hạn áp dụng nhỏ nhất thì không được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

– TTO –




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn






2020-07-17T16:34:05+07:00 Categories: Tin Thực Phẩm|