THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cách lựa chọn thực phẩm và nấu cháo thịt bò bí đỏ đảm bảo vệ sinh

Cháo thịt bò bí đỏ là món ăn đầy dinh dưỡng đặc biệt đối với các bé trong thời kì ăn dặm. Với thực trạng hiện nay về vệ sinh an toàn thực phẩm rất nan giải; có rất nhiều nguyên liệu thực phẩm bị mất an toàn. FOSI sẽ giúp các bà nội trợ cách chọn lựa thực  phẩm và nấu cháo thịt bò bí đỏ đảm bảo vệ sinh.

Cháo là món ăn được hầu hết các bà mẹ lựa chọn để nấu cho con trong giai đoạn ăn dặm. Cháo dễ ăn, dễ nuốt giúp bé tập ăn một cách thuận tiện. Vấn đề đặt ra cho mẹ là cần làm sao lên được thực đơn để nấu nhiều loại cháo sử dụng nguồn thực phẩm đa dạng và an toàn. Món cháo thịt bò bí đỏ là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của mẹ. Bởi thịt bò là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng giúp bé phát triển. Sau đây, là cách lựa chọn và chế biến cháo thịt bò bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng cho bé.

Cách lựa chọn thực phẩm

Thịt bò: mẹ nên chọn phần thịt bò thăn ở phần lưng con bò, thịt ở vị trí này mềm, giúp bé ăn một cách dễ dàng. Mẹ tránh mua thớ thịt có nhiều gân hay bó cơ ở bắp hoặc vai của bò. Ở vị trí này thịt dai, có gân nên khi băm hoặc xay thịt không được nhuyễn. Đặc biệt, quan tâm tới việc thịt bò cần tươi, và bày bán tại các điểm đảm bảo vệ sinh. Bởi thịt  bò là nguồn thực phẩm tươi sống, rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như mất an toàn vệ sinh; thịt ôi thiu, có các hóa chất độc hại,…. do người bán lợi dụng nhằm tạo lợi nhuận cao hơn.

thit-bo-dam-bao-ve-sinh

Thăn thịt bò tươi ngon, đỏ nấu cháo rất tốt

Bí đỏ: Chọn bí đỏ có trọng lượng nặng, vỏ nhẵn, cầm chắc tay; và có cuống dài từ 2 -5 cm, tránh mua  những quả có vết hoặc nốt ở vỏ. Những quả có vết hoặc nốt ở vỏ là biểu hiện của bí không còn tươi, dễ thối, không đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Chế biến món cháo thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt bò
  • Bí đỏ
  • Gạo tẻ và gạo nếp
  • Súp lơ
  • Một miếng phô mai
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, I ốt.

Các bước chế biến:

  1.  bạn trộn gạo tẻ và gạo nếp với nhau đem vo sạch rồi cho vào xoong bắc lên ninh cho nhừ.
  2.  thịt bò rửa sạch thái lát nhỏ, mỏng đựng vào bát trộn một ít dầu ăn; hạt nêm, I ốt, ướp trong khoảng 15 phút. Sau khi ướp xong mẹ cho thịt vào máy xay, xay thật nhuyễn rồi đổ ra bát.
  3.  bí đỏ cỏ lớp vở bên ngoài, rửa sạch cắt hạt lựu. Súp lơ cũng rửa sạch rồi tách nhỏ ra. Sau đó bạn cho bí đỏ, súp lơ, phô mai vào máy xay nhỏ, quyện lại với nhau.
bi-do-chat-luong

Khuấy đều bí đỏ tạo nên món cháo ngon

  1.  Khi cháo đã chín nhừ bạn cho thịt bò vào, đun tiếp trong 10 phút rồi cho phần bí đỏ; phô mai, súp lơ đã xay vào nồi khuấy đều. Bạn đun cho đến khi nồi cháo sủi bật lên thì nêm nếm cho vừa miệng; (nhớ là nêm nhạt thôi nhé) và kết thúc quá trình nấu món cháo thịt bò, bí đỏ thơm ngon cho bé.

Những lưu ý mẹ nên cẩn thận trong quá trình nấu ăn cho bé là:

  • Không nên cho gạo, thịt bò, bí đỏ nấu cùng nhau vì trong quá trình làm chín đồ ăn mỗi một thực phẩm có thời gian chín khác nhau. Thịt bò và bí đỏ có thời gian chín ngắn hơn gạo cho nên ninh cho đến khi gạo chín nhừ thì thịt bò và bí đỏ đã trở nên chín quá làm mất đi vị ngon của cháo.
  • Xay thịt và bí đỏ cho thật nhuyễn, không còn gợn vì bé đang trong thời kỳ ăn dặm việc xay không nhuyễn khiến bé gặp khó khăn khi ăn và ảnh hưởng không tốt đến lợi của trẻ.
  • Thời gian nấu cháo cũng khá lâu nên mỗi lần nấu cháo cho bé sử dụng số lượng thực phẩm ít; nên mẹ có thể mua chế biến, xay nhuyễn sẵn thịt bò; bí đỏ với số lượng nhiều rồi đem đi bảo quản. Lần sau nấu chỉ cần đem ra nấu sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Đặc biệt, mẹ cần lưu ý tới quá trình chọn lựa thực phẩm; nguyên liệu cho món cháo cần đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Mang tới một món cháo bổ dưỡng cung cấp dinh dưỡng; các chất thiết yếu cho quá trình phát triển của bé.

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!