THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cách lựa thực phẩm, phụ gia chất lượng và nấu cháo chim bồ câu

Bạn cũng đã biết tới cháo chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích đặc biệt dành cho các bà mẹ trong giai đoạn hậu sinh. Cung cấp dinh dưỡng phát triển cho bé ngay từ những thời kì đầu tập ăn. Bài viết giúp các bà mẹ nội trợ cách lựa chọn thực phẩm, phụ gia chất lượng phù hợp; và nấu cháo chim bồ câu đảm bảo vệ sinh, cung cấp dinh dưỡng tốt nhất.

Trong thịt chim chứa sắt, canxi, nhiều vitamin; giàu khoáng chất, protein rất tốt thích hợp cho quá trình tiêu hóa còn yếu ớt của bé. Ngoài ra, thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hoăn các loại thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… Món cháo chim bồ câu là món cháo được bé yêu thích và dễ nấu. Sau đây FOSI gợi ý về cách chọn và nấu cháo chim bồ câu cho bé đảm bảo chất lượng an toàn.

Cách lựa chọn thực phẩm

Thực phẩm chính cho món cháo chim bồ câu chính là chim bồ câu. Bồ câu được nuôi khá nhiều ngay tại các gia đình, cả những trang trại riêng. Và là thực phẩm mang tới chất lượng dinh dưỡng rất lớn.

chim-bo-cau-chat-luong-thuc-pham

Chim non đảm bảo chất lượng thực phẩm

Bạn nên chọn chim bồ câu mới ra ràng khoảng 10-15 ngày; chim bồ câu trong khoảng thời gian này không quá non và không quá già, nhiều thịt. Mẹo hay là khi cầm chim bồ cầu lấy tay ấn vào phần ức và phần cánh chim xem thịt có dày hay không. Nhiều thịt chứng tỏ nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Chọn lựa chim bồ câu nhìn khỏe mạnh, lông khô, mượt,… Tránh chọn những con chim bị ốm yếu, biểu hiện không tốt. Vì khi không đảm bảo chất lượng thực phẩm; sẽ dẫn tới món cháo không cung cấp dủ dinh dưỡng cho trẻ. Cũng là nguy cơ mất an toàn chất lượng thực phẩm.

Cách nấu cháo món chim bồ câu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chim bồ câu
  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Hạt sen, đậu xanh : là nguyên liệu phụ mang tới protit; gluxit, các vitamin nhóm B,C,… kích thích sự phát triển não bộ của trẻ,…
  • Hành tím, rau mùi:
  • Gia vị: hạt nêm, dầu olive, hạt tiêu, nước mắm; là phụ gia rất phổ biến, chất lượng được sử dụng rất nhiều trong các món ăn. Và hiệu quả mang lại là rất lớn

Cách thực hiện:

  1. Chim bồ câu mua về làm sạch lông, lọc riêng thành phần thịt và phần xương. Phần thịt đem băm nhỏ hoặc cho vào máy xay cho thật nhuyễn. Bé mới bắt đầu thời kỳ tập ăn nên cần xay nhuyễn tránh cho bé bọ hóc và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Phần xương cho lên ninh để lấy nước cốt nấu cháo.
nguyen-lieu-xay-nhuyen

Nguyên liệu chim được xay nhuyễn

  1. Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi đem đi ngâm. Hạt sen và đậu xanh cũng đêm ngâm với nước khoảng 1- 2 tiếng để khi nấu nhanh chín hơn. Sau đó đãi gạo, hạt sen, đậu xanh cho thật sạch.
  2. Cho gạo, hạt sen, đậu xanh vào nồi ninh xương chim và cho thêm một lượng nước vừa đủ để ninh cháo. Lưu ý là khi ninh cháo bạn nên hé một ít vung nồi để tránh trường hợp nước cháo tràn ra bên ngoài. Thỉnh thoảng lấy muôi khuấy đều cho đỡ bén ở đáy nồi.
  3. Phần thịt chim đã được xay nhuyễn cho vào chảo cùng với hành tím được băm nhỏ, thêm dầu ăn olive, hạt nêm, nước mắm. Xào thịt cho đến khi thịt chim bồ câu chín rồi bắc ra.
  4.  Đợi đến khi gạo, hạt sen, đậu xanh đã chín nhừ thì cho rau mùi vào rồi tắt bếp. Mẹ vớt xương của chim bồ câu ra, tách nốt phần thịt vẫn còn dính trên xương. Múc cháo ra bát tô rồi đổ phần thịt chim bồ câu đã xào vào bát và cho bé thưởng thức.
chao-chim-bo-cau

Bát cháo chim bồ câu dinh dưỡng

Lưu ý cho mẹ

Để giữ được hương vị, và chất lượng dinh dưỡng cho món cháo được đảm bảo. Cần chọn lựa chọn thực phẩm và phụ gia cho món cháo phù hợp, không nên sử dụng những phụ gia làm cho bé khó ăn.

Trên đây là cách lựa chọn và nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm cho mẹ tham khảo. Với cách nấu đơn giản hi vọng các bà mẹ sẽ chế biến món cháo chim vừa ngon vừa bổ dưỡng cho bé. Điều quan trọng trong món cháo này là cần đảm bảo tới chất lượng nguyên liệu thực phẩm, phụ gia, cách chế biến đảm bảo chất lượng.

 

 

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!