THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Cảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng thường xuyên

Trứng có lượng calo, chất béo và cholesterol cao. Tiêu thụ trứng mỗi ngày có thể khiến bạn dễ có nguy cơ mắc bệnh tim bởi nồng độ cholesterol trong máu tăng. Hàm lượng calo cao có thể dẫn đến tăng cân nếu bạn ăn quá nhiều trứng.

Dư thừa calo

Một quả trứng cung cấp khoảng 75 calo. Nếu bạn ăn sáng bằng 3 quả trứng ốp sẽ cung cấp khoảng 225 calo. Con số calo mà bạn tiêu thụ từ trứng có thể dẫn đến nguy cơ tăng cân. Ăn ba quả trứng mỗi ngày có thể dẫn đến nguy cơ tăng cân nhanh trong vòng chưa đầy ba tuần.

Cảnh báo nguy hiểm khi ăn trứng thường xuyên

 

Thừa chất béo

Ăn trứng hàng ngày sẽ làm tăng đáng kể lượng chất béo trong cơ thể bạn. Bạn chỉ cần cung cấp một lượng chất béo vừa đủ trong các bữa ăn để hấp thụ các vitamin hoà tan trong chất béo, sản xuất hormone cần thiết và các chức năng khác.

Quá nhiều chất béo, đặc biệt chất béo bão hòa trong trứng, có thể gây hại và làm tăng nguy cơ bệnh tim. Theo Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ năm 2010, bạn chỉ cần khoảng 20% – 35% lượng calo chất béo. Một quả trứng cung cấp gần 5 gam chất béo.

Lượng cholesterol cao

Việc ăn hàng ngày trong các bữa ăn sẽ khiến lượng cholesterol tăng cao. Cholesterol là một loại chất béo, chất sáp tích tụ trên thành động mạch khi lượng cholesterol trong máu quá nhiều. Vì cholesterol tích tụ trong động mạch của bạn sẽ hình thành các cục máu đông. Tim của bạn phải làm việc nhiều hơn để đẩy máu lên khiến huyết áp tăng.

Những tác hại của cholesterol làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và bệnh tim mạch. Duy trì lượng cholesterol hàng ngày của bạn ít hơn 300 mg hoặc dưới 200 mg nếu lượng cholesterol trong máu của bạn cao – theo Tiến sĩ Thomas Behrenbeck, bác sĩ khoa tim mạch Mayo Clinic.

Một quả trứng chứa khoảng 185 mg cholesterol. Nếu tiêu thụ nhiều hơn 1 quả trứng sẽ làm lượng cholesterol cao. Nên thay thế bằng thịt, hải sản và thực phẩm từ sữa vào bữa ăn của bạn nhiều hơn thay vì ăn nhiều trứng.

Theo Huyền Na (Đời sống và Pháp luật)
2017-08-20T23:31:18+07:00 Categories: Công Nghệ Thực Phẩm, Tin Thực Phẩm|