THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Chỉ tiêu xét nghiệm cà phê

Cà phê (gốc từ café trong tiếng Pháp) là một loại thức uống màu đen có chứa chất Caffeine và được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường trong nước cũng như Quốc tế. Có ba dòng cà phê chính: Cà phê Arabica, Cà phê Robusta, Cà phê Liberia. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như khẩu vị của nhiều đối tượng, ngoài cà phê rang xay thuần túy còn có nhiều dòng sản phẩm cà phê khác như: cà phê hòa tan, cà phê tách cafein, cà phê túi lọc…

Xem thêm :

 

Khi công bố chất lượng cà phê bắt buộc phải xét nghiệm cà phê theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP (Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm) do Bộ y tế ban hành. Ngoài ra xét nghiệm cà phê phải tiến hành định kỳ 06 tháng /lần đối với những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê nhằm kiểm soát chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

xét nghiệm cà phê

Cà phê vừa mới được thu hoạch

 

Chỉ tiêu xét nghiệm cà phê phải đáp ứng các yêu cầu theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYT (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm), QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm), QCVN 8-1:2011/BYT (quy chuẩn quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm).

 

Fosi hỗ trợ doanh nghiệp xét nghiệm cà phê trọn gói bao gồm tư vấn tiêu chuẩn cà phê, xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm, kỹ thuật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, ra kết quả nhanh chóng và chính xác… kết quả xét nghiệm được công nhận và có giá trị trong cả nước và Quốc tế. Để hiểu rõ hơn về chỉ tiêu xét nghiệm cà phê doanh nghiệp có thể tham khảo các chỉ tiêu sau:

 

Chỉ tiêu cảm quan khi xét nghiệm cà phê

 

Đối với cà phê nguyên hạt, cà phê bột và cà phê hòa tan.

 

STTCHỈ TIÊUĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1Độ mịnTCVN 5251 – 1990
2Cảm quan(trạng thái, màu sắc, mùi vị)Cảm quan
3Tạp chất thấy bằng mắt thường%TCVN 5251 – 1990
4Mảnh vỡ%TCVN 5251 – 1990
5Hạt bị lỗi%TCVN 4808 – 2007
6Hạt tốt%TCVN 4808 – 2007

 

Chỉ tiêu chất lượng

Bao gồm các chỉ tiêu hóa lý và một số chỉ tiêu khác đánh giá chất lượng của sản phẩm cà phê.

STTCHỈ TIÊUĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
  1. Chỉ tiêu hóa lý
1Độ ẩm%Mục 8.1- Manuals of Food quality control 14/7 – FAO : 1986
2Cafein (*)TCVN 6603:2000
3Các hợp chất tan trong nước%TCVN 5610-2007
4Protein thô(*)%Mục 8.3 – Manuals of Food quality control 14/7 – FAO : 1986
5Carbohydrate%TCVN 4594:1988
6Béo tổng(*)%Mục 8.2 – Manuals of Food quality control 14/7 – FAO : 1986
7Xơ dinh dưỡng(dietary fiber)%AOAC 985.29:2011
8Xơ thô (*)%TK.TCVN 5714-2007
9Tro tổng (*)%Mục 8.4 – Manuals of Food quality control 14/7 – FAO : 1986
10Tro không tan trong HCl (*)%TCVN 7765-2007

 

Chỉ tiêu độc tố nấm mốc

STTCHỈ TIÊUĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1Aflatoxin Tổngµg/kgTK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)
2Aflatoxin/chất (B1, B2, G1, G2)µg/kgTK.AOAC 991.31(LC/MS/MS)
3Ochratoxin Aµg/kgAOAC 2000.09(LC/MS/MS)

 

Chỉ tiêu vi sinh

STTCHỈ TIÊUĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1Tổng số vi sinh vật hiếu khíCFU/gK.TCVN 4884 : 2005 (ISO 4833.2003)
2Coliforms CFU/gTK. TCVN 6848 : 2007 (ISO 4832 : 2005)
3E.coliCFU/gTK. TCVN 6846 : 2007 (ISO 7251 : 2005)
4Staphylococcus aureus(*)CFU/gTCVN 4830-1 : 2005(ISO 6888-1 : 1999)
5Samonella CFU/gTK. TCVN 4829 : 2005 (ISO 6579 : 2002)
6Tổng số bào tử nấm men – mốcCFU/gTK. TCVN 8275-1: 2010 (ISO 21527-1 : 2008)
7Clostridium perfringensCFU/gTCVN 4991 : 2005 (ISO  7937 : 2004)
8Bacillus cereusCFU/gTCVN 4992 : 2005(ISO 7932 : 2004)

 

Chỉ tiêu kim loại và các nguyên tố vi lượng

STTCHỈ TIÊUĐƠN VỊ PHƯƠNG PHÁP THỬ
1Arsen (As) (*)mg/kgAOAC 999.11:2011 (AAS)
2Cadimi (Cd) (*)mg/kgAOAC 999.11:2011 (AAS)
3Chì (Pb) (*)mg/kgAOAC 999.11:2011 (AAS)
4Thủy ngân (Hg) (*)mg/kgAOAC 974.14:2011 (AAS)
5Đồng (Cu) (*)mg/kgAOAC 999.11:2011 (AAS)
6Kẽm (Zn) (*)mg/kgAOAC 999.11:2011 (AAS)

 

Dựa vào bảng chỉ tiêu chung ở trên, tùy thuộc vào mục đích kiểm nghiệm: công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, xin giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát định kỳ, doanh nghiệp phải kiểm toàn bộ các chỉ tiêu trên hoặc được giảm một số chỉ tiêu cho phù hợp với yêu cầu cũng như để tối ưu chi phí cho việc kiểm nghiệm.

 

Để được tư vấn miễn phí về xét nghiệm cà phê cũng như cách xét nghiệm tiết kiệm chi phí và thời gian hãy gọi ngay cho chúng tôi: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn