Công bố thực phẩm sản phẩm là thủ tục bắt buộc để sản phẩm được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường . Đây là một thủ tục giúp doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu cũng như chất lượng sản phẩm trước khi đưa đến người tiêu dùng. Hàng hóa hay sản phẩm nào thì phải cần công bố thực phẩm?

Đối với cá nhân hay doanh nghiệp khi nhập khẩu hay sản xuất 1 sản phẩm cần phải thực hiện việc công bố thực phẩm sản phẩm tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường kinh doanh hoặc tiêu thụ.

tải xuống (1)

công bố chất lượng thực phẩm giúp tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Bạn đang thắc mắc liệu sản phẩm của mình có cần phải thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng không? Khi đã nắm rõ sản phẩm rồi nhưng vẫn không biết thực hiện công bố thực phẩm hay hàng hóa cần làm những thủ tục gì?

tải xuống

Qui trình công bố thực phẩm sản phẩm như thế nào?

Hãy đến với chúng tôi với đội ngũ tư vấn hiểu biết và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố thực phẩm ( hợp chuẩn hợp quy). FOSI cung cấp các văn bản pháp luật hay các hướng dẫn miễn phí liên quan đến dịch vụ mà bạn đang thực hiện với mục tiêu  Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi.

Quy trình FOSI thực hiện công bố thực phẩm sản phẩm

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc công bố tại Việt Nam. Đặc biệt là các thủ tục liên quan đến hải quan và lưu thông hàng trên thị trường.
 • Nghiên cứu và xem xét các tài liệu do khách hàng cung cấp: CA (Certificate of analysis), CO (Certificate of origin) hoặc sản phẩm để xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn.
 • Tư vấn chi tiết về tính hợp pháp và hợp lệ của từng tài liệu cũng như việc sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện các tài liệu đó.
 • Sửa đổi, bổ sung các tài liệu không chính xác và/hoặc chuẩn bị các tài liệu mới để đáp ứng kịp yêu cầu về mặt thời gian theo quy định của pháp luật hiện hành;
 • Xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm (tối ưu thời gian và chi phí xét nghiệm), gửi mẫu và nhận kết quả xét nghiệm.
 • Xây dựng và tối ưu hồ sơ công bố để không chỉ ra giấy phép Công bố mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-nhập khẩu sản phẩm, dễ thay đổi bao bì- nhãn sản phẩm…).
 • Đại diện doanh nghiệp, nộp hồ sơ và đóng phí Công bố tại các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình ra giấy phép.
 • Nhận giấy chứng nhận và hồ sơ đã được xác nhận và gửi cho khách hàng.

* FOSI hỗ trợ đến tư vấn tận nơi, giao nhận hồ sơ giấy tờ, giấy phép miễn phí nếu khách hàng không thể sắp xếp thời gian đến trụ sở công ty.

Hồ sơ FOSI xây dựng :

 1. Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
 2. Bản thông tin chi tiết về sản phẩm (Tiêu chuẩn cơ sở).
 3. CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định(Bản gốc hoặc bản sao chứng thực) hoặc phiếu xét nghiệm sản phẩm
 4. Kế hoạch giám sát định kỳ
 5. Mẫu nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn sản phẩm/Nội dung nhãn phụ sản phẩm
 6. Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 7. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với đối tượng phải cấp)  (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
 8. Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng)

Thời gian:

07 – 15 Ngày làm việc

Chính sách hậu mãi

Mọi thắc mắc về vấn đề Công bố thực phẩm sản phẩm (Công bố hợp quy / Cong bố phù hợp quy định ATTP ) hãy  gọi ngay cho chúng tôi 0909 898 783 (Mr Hải) – (08) 6682 7330 (Ms Nguyệt hoặc Mrs Huế) để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ tốt nhất.