THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Đắk Lắk: Hội nghị triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm cho 96 doanh nghiệp sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 BS. CKI. Lê Thị Châu – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị Bs. Lê Thị Châu đã nêu một số thực trạng an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, nước đá thực phẩm trên địa bàn. Bs. Trần Văn Tiết – Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phổ biến và hướng dẫn thực hiện các nội dung theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP. Theo đó, Nghị định này quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm về: Thủ tục tự công bố sản phẩm; thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm biến đổi gen; cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu, xuất khẩu; ghi nhãn thực phẩm; quảng cáo thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Một trong những điểm mới quan trọng đầu tiên tại Nghị định 15 là cho phép doanh nghiệp được tự công bố sản phẩm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về công bố đó, thay vì phải gửi bản hồ sơ công bố tới các cơ quan nhà nước để xác nhận như trước đây, chỉ trừ một số sản phẩm phải công bố tại Bộ Y tế và Sở Y tế (Chi cục ATVSTP). Cũng tại hội nghị Ks. Nguyễn Thị Lệ Phi – Trưởng phòng Nghiệp vụ đã phổ biến Nghị định 67/2016/NĐ-CP, Nghị định 43/2017/NĐ-CP và các biểu mẫu của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Kết thúc Hội nghị, Bs. Lê Thị Châu đã quán triệt công tác quản lý an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước đá thực phẩm trên địa bàn chấn chỉnh khắc phục các tồn tại trong quá trình sản xuất và lưu thông thực phẩm, thực hiện tốt các thủ tục hành chính cũng như điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm. Thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiến hành hậu kiểm, thanh tra, kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm, công khai các cơ sở thực phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó giúp cho các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh .

                                      Chi cục ATVSTP Đắk Lắk

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Thực Phẩm|
error: Nội dung được bảo vệ !!