THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Đăng ký chuỗi sản phẩm rau quả an toàn

Giải cứu nông sản!” Điệp khúc không hồi kết của nông sản Việt. Tình trạng thu hoạch được mùa nhưng mất giá của các mặt hàng rau củ quả hiện nay đang diễn ra ngày càng nhiều. Không am hiểu về thị trường, sản xuất theo quy mô tự phát là những yếu tố tác động đến hệ lụy nêu trên.

Đăng ký chuỗi sản phẩm rau quả an toàn

Nhằm hỗ trợ nông dân trong công tác sản xuất, đảm bảo tính ổn định cho đầu ra nông sản. Bộ Nông Nghiệp và Nông Thôn khuyến khích nông dân tham gia sản xuất theo mô hình dạng chuỗi sản phẩm an toàn. Đăng ký sản xuất chuỗi thực phẩm rau củ quả an toàn không những mang lại lợi nhuận về kinh tế, mà còn giúp chủ cơ sở kiểm soát tốt nguồn nông sản của mình, xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng người tiêu dùng, là cơ hội để khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường hiện nay.

ĐĂNG KÝ THAM GIA “ CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT RAU, CỦ, QUẢ

1.1

Điều kiện:

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-132:2013/BNNPTNT đối với rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế.

Quy mô:

Cơ sở có sản lượng cung cấp rau,quả từ 10 tấn/tháng trở lên.

Hồ sơ nộp (1 bộ) gồm:

  • Giấy đăng ký tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” (Mẫu 2.1 – ĐKBVTV).
  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm(Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Bản đồ giải thửa và phân lô khu vực sản xuất (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở (Mẫu 2.3 – TMBVTV).
  • Danh sách thành viên hợp tác xã: Họ tên, địa chỉ, địa điểm sản xuất, diện tích sản xuất, năng suất cung cấp, mã số (nếu có).
  • Biên bản kiểm tra, đánh giá định kỳ của Tổ chức chứng nhận VietGAP hoặc của các cơ quan chức năng theo quy định của Bộ NN&PTNT (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Quy trình sản xuất rau, quả đã chứng nhận VietGAP (Bản sao có xác nhận của cơ sở).

ĐĂNG KÝ THAM GIA “CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” ĐỐI VỚI CƠ SỞ SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN RAU, QUẢ

1.2

Điều kiện:

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận VietGAP hoặc Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tùy loại hình.

Đối với cơ sở sơ chế rau, quả:

Theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-132:2013/BNNPTNT đối với rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế.

Đối với cơ sở chế biến rau, quả:

Theo Quy chuẩn Việt Nam QCVN 01-09:2009/BNNPTNT về cơ sở chế biến rau, quả – điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn nguyên liệu đầu vào phải là sản phẩm thuộc chuỗi.

Quy mô:

Cơ sở sơ chế, chế biến từ 01 tấn rau, quả/ngày trở lên.

Hồ sơ nộp (1 bộ) gồm:

  • Giấy đăng ký tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” (Mẫu 2.2 – ĐKBVTV).
  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm(Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Bản thuyết minh điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở (Mẫu 2.3 – TMBVTV).
  • Chứng chỉ tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, chế biến rau, quả, chè của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp do cơ sở y tế cấp quận/huyện trở lên cấp (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Giấy chứng nhận GMP, HACCP hoặc tương đương(Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực, nếu có).
  • Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu vào là sản phẩm thuộc chuỗi (Bản sao có xác nhận của cơ sở).

ĐĂNG KÝ ĐỐI THAM GIA “ CHUỖI THỰC PHẨM AN TOÀN” ĐỐI VỚI CƠ SỞ KINH DOANH

Điều kiện:

Cơ sở phải xếp loại A theo các văn bản sau; Nếu loại B phải có hướng khắc phục để đạt loại A trong vòng 06 tháng (theo biên bản kiểm tra):

  • Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 do Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT và Bộ Công thương ban hành hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
  • Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế về việc Quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ NN&PTNT về việc quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Nguồn nguyên liệu đầu vào phải là sản phẩm thuộc chuỗi.

Hồ sơ nộp (1 bộ) gồm:

  • Giấy đăng ký tham gia “chuỗi thực phẩm an toàn” (Mẫu 5.1 – ĐKKD).
  • Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (còn thời hạn) trong sản xuất của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (còn thời hạn) của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp do cơ sở y tế cấp quận – huyện trở lên cấp (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản vẽ chứng minh có khu vực, bảo quản, kinh doanh riêng cho sản phẩm chuỗi (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (nếu có) (Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).
  • Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu vào là sản phẩm thuộc chuỗi (Bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Đối với cơ sở kinh doanh rau, quả thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Nông nghiệp cần bổ sung thêm “Bản thuyết minh điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở” (Mẫu 2.3 – TMBVTV).

HƯỚNG DẪN TRÌNH TỰ, THỦ TỤC THỰC HIỆN

B1: Nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan trực thuộc quản lý ( hoặc Ban An Toàn Thực Phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh).

B2: Tiến hành thẩm định cơ sở đối với hồ sơ hợp lệ, kể từ ngày khi có thông báo hồ sơ hợp lệ . Đối với hồ sơ không hợp lệ, tiến hành bổ sung trong vòng 60 ngày, sẽ bị hủy hồ sơ nếu không bổ sung theo thời gian quy định.

B3: Cấp giấy xác nhận cơ sở đủ điều kiện tham gia sản xuất, kinh doanh chuỗi sản phẩm rau quả an toàn sau 9 ngày nhận đủ hồ sơ thẩm định đạt từ đoàn thẩm định. Trường hợp thẩm định không đạt, thực hiện khắc phục, cơ sở nhận lại hồ sơ trả ra và nộp hồ sơ mới sau khắc phục.

DỊCH VỤ XIN GIẤY CHỨNG NHẬN CHUỖI SẢN PHẨM RAU QUẢ AN TOÀN

1.3

  • Tiếp nhận tài liệu, thông tin của khách hàng.
  • Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện và trình tự thủ tục đăng ký chuỗi sản phẩm rau quả an toàn.
  • Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: sắp xếp quy trình sản xuất,chế biến, dụng cụ, trang thiết bị, điều kiện trần, trường, nền….của cơ sở phù hợp điều kiện chuỗi thực phẩm rau quả an toàn.
  • Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ lưu mẫu,,….
  • Sắp xếp lớp học về tập huấn kiến thức về sản xuất, chế biến rau quả và sản phẩm chè tươi theo điều kiện chuỗi thực phẩm và cấp chứng chỉ. Tư vấn và hướng dẫn khám sức khỏe theo yêu cầu của Bộ Y Tế (Khi doanh nghiệp có nhu cầu).
  • Hỗ trợ tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng với doanh nghiệp.
  • Ra giấy và nhận giấy chứng nhận tham gia chuỗi sản phẩm rau quả an toàn theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thông.

Khách Hàng Chỉ Cần Cung Cấp

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuất, chế biến, kinh doanh rau quả.
  • Thẻ tập huấn và khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc chứng nhận VietGAp
  • Hồ sơ chứng minh nguồn nguyên liệu đầu vào là sản phẩm thuộc chuỗi
  • Bản đồ giải thửa và phân lô khu vực sản xuất( đối với loại hình sản xuất)
  • Giấy chứng nhận áp dụng hệ thống quản lý chất lượng (nếu có.)
  • Trường hợp thiếu giấy tờ, hoặc chưa có Fosi sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng.

Thời Gian Thực Hiện

  • Từ 1 – 5 ngày FoSi sẽ tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở,….soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
  • Sau 10 – 20 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (Fosi tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
  • Từ 10 – 20 ngày sau nhận giấy chứng nhận và giao cho khách hàng.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về cấp giấy chứng nhận tham gia chuỗi sản phẩm rau quả an toàn theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, đảm bảo ra giấy 100% và các dịch vụ tốt nhất liên quan đến sản xuất và kinh doanh chuỗi thực phẩm an toàn theo quy định hiện nay.


FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI


Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn



"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!