THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Dầu oliu -phụ gia thực phẩm chiên thức ăn có lợi hay hại

Dầu oliu – phụ gia thực phẩm sử dụng cho việc chiên dán thức ăn liệu có lợi hay có hại. Lợi ích từ dầu oliu mang lại là rất lớn cho sức khỏe người dùng. Dầu được chiết xuất từ quả oliu; chứa các chất béo bão hòa, axit béo omega 3, omega 6.

Trong các món salat rau quả, ướp thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt heo;… tạo cho món ăn thêm hương vị đặc biệt hơn. Đối với một số ý kiến cho rằng các món chiên dán; xào ở nhiệt độ cao khi sử dụng dầu thực vật sẽ chuyển hóa thành các chất độc hại.

Phụ gia mang lại lợi ích sức khỏe

Dầu oliu là nguồn giàu chất béo không bão hòa dạng đơng thể, giúp giảm cholesterol trong máu.

dau-oliu-nguyen-chat

Dầu oliu nguyên chất

Được đánh giá là dầu thực vật tốt  nhất đối với sức khỏe bởi dầu oliu còn chưa polyphenol chống oxy hóa và axits oleic. Giúp điều hòa sự trao đổi chất đặc biệt với người cao tuổi nhờ cung cấp vitamin E. Dầu oliu giàu chất phenol có tính chống viêm, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Ngoài là một phụ gia thực phẩm, dầu oliu còn được sử dụng trong việc chăm sóc da, tái tạo quá trình lão hóa. Giúp cơ thể luôn tươi trẻ,…

Phụ gia thực phẩm bị tác động bởi nhiệt độ cao

Dầu oliu có lợi và tốt cho sức khỏe, nên giá thành cao hơn so với một số loại dầu thực vật khác. Nó được phân loại dựa trên chất lượng và phương pháp chiết xuất. Theo đó, dầu oliu 100% nguyên chất được coi là tốt nhất để tiêu dùng và sử dụng.

Thường người ta sẽ nghĩ tới việc dùng dầu để chiên dán,… thức ăn. Nhưng trên thực tế, các món ăn khác nhau cần có loại dầu chịu nhiệt độ khác nhau. Để đảm bảo phụ gia không bị biến đổi chất, tác dụng trong quá trình tác động nhiệt.

Mỗi loại dầu dùng để nấu hoặc chiên thực phẩm đều có một mốc nhiệt độ mà tại đó chúng bị biến đổi, sinh ra các chất khác nhau; nhiệt độ đó gọi là điểm khói. Điểm khói của dầu oliu thấp hơn các loại dầu thực vật khác, do vậy việc dùng dầu oliu để chiên là không nên. Khi sử dụng để chiên, dán… sẽ làm mất đi giá trị vốn có của dầu oliu.

Phụ gia thực phẩm khác thay thế cho dầu oliu

dau-oliu-phu-gia-thuc-pham

Dầu chiết xuất từ oliu

Nhằm khắc phục tình trạng do nhu cầu của người tiêu dùng vẫn mong muốn sử dụng dầu thực vật được chiết xuất từ oliu để tạo nên được hương vị, và chất lượng dinh dưỡng cao hơn. Đáp ứng được nhu cầu ấy, dầu Pomace  là một sản phẩm cũng được chiết xuất từ dầu oliu. Dầu Pomace tạo ra bởi quá trình ép nóng trong khi dầu oliu ép nguội. Do đó, dầu Pomace rất phù hợp cho việc chiên, dán.

Bạn hãy là một người tiêu dùng thông minh, chọn lựa sản phẩm phụ gia phù hợp với từng món ăn bạn mong muốn. Hãy nên sử dụng dầu oliu nguyên chất cho các món salat, bánh mì,… để bổ sung thêm các chất cực có lợi cho sức khỏe mà dầu oliu mang lại. Khi chiên, dán… nên dùng dầu Pomace là một sự lựa chọn tốt  hơn.

2018-09-04T08:45:58+07:00 Categories: Thực phẩm và Đời sống|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!