THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

10 đối tượng không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành vào ngày 02/02/2018 là một trong những động thái tích cực từ Cơ quan quản lý Nhà nước về việc cân bằng giữa vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và tính hiệu quả kinh tế cho nhiều Cơ sở sản xuất kinh doanh. Cụ thể, Chính phủ đã phê duyệt 10 đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm như sau:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các Cơ sở sản xuất, kinh doanh không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng cũng cần phải đảm bảo Cơ sở của mình vệ sinh an toàn thực phẩm để không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài 10 đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên, thì tất cả Cơ sở sản xuất thực phẩm khác phải có Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm khi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Điều kiện để cấp Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được dựa theo Khoản 1, điều 34 của Luật An toàn thực phẩm số 55 được Quốc Hội ban hành năm 2010 và các thông tư liên quan của 03 Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp phù hợp với các nội dung mới của Nghị Định 15/2018 NĐ-CP.

Riêng các Cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải tuân thủ và đáp ứng điều kiện chung về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại khoản 1 Điều 19, khoản 1 Điều 20, khoản 1 Điều 21 Luật an toàn thực phẩm và những quy định tại điều 28 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

Mọi thắc mắc về vấn đề xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi: Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí.


FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI


Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn



"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

10 đối tượng không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
5 (100%) 1 vote
error: Nội dung được bảo vệ !!