Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế là chứng từ được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép cho cơ sở, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y Tế còn được hiểu với nhiều cách gọi khác nhau như:
- Giấy phép an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y Tế;
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y Tế;
Chứng từ này giúp cơ quan chức năng dễ dàng hơn khi quản lý tình hình chung của chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng Việt Nam.
Vậy làm sao để có được Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm Bộ Y Tế? Hãy xem ngay thông tin bên dưới để biết thêm thông tin chi tiết.
Căn cứ vào:
- Luật An toàn thực phẩm số 55/2010
- Nghị định số 15/2018/NĐCP
- Nghị định 155/2018/NĐ-CP: sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều doanh đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Nhà Nước của Bộ Y Tế.
Và căn cứ vào chức năng quyền hạn của Bộ y tế, FOSI triển khai tư vấn thủ tục xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp. Bộ y tế cấp giấy phép chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công, trong đó:
Xem thêm :
- Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm từ 15 - 35 ngày
- Thủ tục xin Giấy chứng nhận An toàn thực phẩm Bộ nông nghiệp
- Thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Công thương
- Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế cấp
Cục An toàn thực phẩm
Quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh:
- Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới
- Phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm
Quản lý và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh:
- Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm) (Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).
- Các vi chất bổ sung vào thực phẩm.
- Phụ gia thực phẩm, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
- Các sản phẩm khác không được quy định tại danh mục của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
- Kinh doanh dịch vụ ăn uống (bao gồm: cửa hàng; quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín; nhà hàng ăn uống; căng tin; bếp ăn tập thể).
Fosi tư vấn và triển khai dịch vụ Làm giấy phép chứng nhận ATTP Bộ Y Tế
Quy trình xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm giúp khách hàng
- Tiếp nhận tài liệu, thông tin và nhu cầu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, ngành nghề, địa điểm, nhân sự, cơ sở vật chất…
- Tư vấn miễn phí và toàn diện các vấn đề pháp lý, các điều kiện đăng ký đảm bảo An toàn thực phẩm và quy trình xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.
- Khảo sát cơ sở, tư vấn và cùng doanh nghiệp khắc phục các tồn tại về cơ sở vật chất: Sắp xếp quy trình theo nguyên tắc một chiều, dụng cụ, trang thiết bị, các điều kiện về tường, trần, nền, hệ thống gió, hệ thống điện, chất thải, kho bãi…
- Cung cấp và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục hành chính: Sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khoẻ nhân viên…
- Gửi tài liệu kiến thức ATTP, cơ sở tự tập huấn và tư vấn, hướng dẫn việc khám sức khoẻ (khi doanh nghiệệp chưa có).
- Xây dựng và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tại cơ quan quản lý, đóng phí tại cơ quan quản lý.
- Tiếp đoàn thẩm định cơ sở cùng người quản lý ATTP của Công ty.
- Ra giấy và nhận chứng nhận ATTP gửi cho khách hàng.
Bộ hồ sơ đầy đủ để xin Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế
Thủ tục xin cấp phép cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ Y Tế cấp bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(giấy phép kinh doanh) có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (Bản sao có xác nhận của chủ cơ sở)
- Bản thuyết minh cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh ăn uống đã được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
- Kết quả khám sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến kinh doanh thực phẩm
Trong hồ sơ trên doanh nghiệp chỉ cần cung cấp
- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc sản xuất chế biến thực phẩm (sao y 02 bản)
- Danh sách nhân viên đã được xác nhận kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở và kết quả khám sức khoẻ của nhân viên và chủ cơ sở (nếu có)
- FOSI cam kết bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng cung cấp
Thời gian và quy trình thực hiện
- Từ 01- 05 ngày FOSI tiếp nhận thông tin, tư vấn về điều kiện cơ sở…, soạn hồ sơ gửi doanh nghiệp ký, nộp cơ quan chức năng và đóng toàn bộ chi phí nhà nước.
- Sau 10 -15 ngày đoàn thẩm định xuống thẩm định tại cơ sở và có biên bản đạt (FOSI tiếp đoàn cùng doanh nghiệp)
- Từ 10 – 15 ngày sau nhận giấy chứng nhận gốc
Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về Giấy chứng nhận Vệ sinh an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp và cung cấp dịch vụ tốt nhất
Chi tiết vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875
Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn