THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Giấy phép an toàn thực phẩm là gì?

Giấy phép an toàn thực phẩm là mẫu giấy chứng nhận cơ sở được phép sản xuất, kinh doanh trên thị trường Việt Nam do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Khi được cấp giấy phép thì cơ sở, doanh nghiệp phải cam kết, chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hướng dẫn xin giấy phép an toàn thực phẩm nhanh chóng - chính xác

Vậy muốn có được giấy phép ATTP cơ sở, doanh nghiệp phải làm như thế nào? Đăng ký xin ở đâu? Thủ tục ra sao? Hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây để trả lời cho câu hỏi trên.

Ý nghĩa của giấy phép an toàn thực phẩm đối với cơ sở và người dùng?

Đối với cơ sở

Giấy phép an toàn thực phẩm góp phần rất quan trọng vào quá trình sản xuất và kinh doanh của cơ sở, doanh nghiệp như:

  • Giúp cơ sở, doanh nghiệp yên tâm hơn trong quá trình hoạt động bởi vì được Chính phủ, Nhà nước bảo vệ quyền lợi.
  • Cơ hội thuận lợi phát triển thương hiệu nhanh chóng so với đối thủ cạnh tranh khi họ chưa có giấy phép.
  • Có được lòng tin lớn hơn từ người tiêu dùng dành cho sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Đối với người tiêu dùng

Khi sử dụng sản phẩm của những cơ sở, doanh nghiệp đã được cấp giấy phép an toàn thực phẩm người dùng sẽ yên tâm hơn bởi vì sản phẩm được đảm bảo về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có bị phạt?

Điều 18, Nghị định 115/2018/NĐ-CP có quy định đối với hành vi vi phạm quy định về giấy phép an toàn thực phẩm như sau

  • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.
  • Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.
  • Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Với những lý do trên cho chúng ta thấy giấy phép an toàn thực thực phẩm là chứng từ không thể thiếu trong quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở, doanh nghiệp.

Vậy, Thủ tục đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm như thế nào?

Hiện nay, Giấy phép ATTP tùy thuộc theo danh mục sản phẩm sẽ do 3 cơ quan sau đây chịu trách nhiệm quản lý và cấp phép:

  • Bộ Y Tế
  • Bộ Công Thương
  • Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn

 

Bộ Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn – Bộ Y Tế – Bộ Công Thương

Căn cứ vào các văn bản pháp lý sau

  • Thông Tư 38/2018/TT-BNNPTNT: Bộ Nông Nghiệp
  • Thông Tư 43/2018/TT-BCT: Bộ Công Thương
  • Nghị Định 155/2018/NĐ-CP: Bộ Y Tế

Hồ sơ xin  giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
    • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh.
    • Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
  • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Điều kiện để được cấp Giấy phép An toàn thực phẩm

  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm như là nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, dụng cụ phải đảm bảo an toàn,sạch sẽ..v..v..
  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Đảm bảo đủ điều kiện cơ sở, vật chất.

Nộp thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm ở đâu?

Cơ sở, doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh như Đà Nẵng, Bắc Ninh thì Ban Quản lý ATTP là nơi tiếp nhận và cấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

>>> Xem chi tiết: https://trungtamnghiencuuthucpham.vn/co-quan-cap-giay-chung-nhan-an-toan-thuc-pham/

 

MÔ HÌNH TƯ VẤN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM

Trong quá trình xin Giấy Phép ATTP có những lúc cơ sở, doanh nghiệp gặp khó khăn muốn nhận được hỗ trợ thì hãy liên hệ với Fosi nhé.

Chúng tôi là đơn vị tư vấn hàng đầu Việt Nam đã được hàng nghìn cơ sở, doanh nghiệp công nhận và kiểm chứng bằng sự hợp tác giữa đôi bên đi đến kết quả tốt nhất.

Tại sao chọn Fosi?

  • Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, có trách nhiệm;
  • Luôn luôn lắng nghe cảm nhận của cơ sở, doanh nghiệp đưa ra hướng giải quyết đúng đắn;
  • Thời gian làm việc nhanh chóng nhưng đảm bảo tính chính xác;
  • Quy trình làm việc đã được tối ưu phù hợp với môi trường Việt Nam.

Thời gian hoàn thành: 15 – 35 ngày

Còn ngại ngần gì nữa mà không liên hệ ngay với Fosi!

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn nhiều hơn về thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm quý cơ sở, doanh nghiệp liên hệ qua số điện thoại hotline: Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Giấy phép an toàn thực phẩm là gì?
5 (100%) 1 vote
error: Nội dung được bảo vệ !!