Tối 10/09, trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Cúc – hiệu trưởng Trường tiểu học Tiên Dương (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, theo báo cáo 03 em học sinh đã ổn định sức khỏe.

3 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa bán trú, nghi ngộ độc thực phẩm

3 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa bán trú, nghi ngộ độc thực phẩm (Ảnh Internet)

Theo thông tin ban đầu; sau bữa ăn bán trú trưa ngày 09/09, tại trường Tiên Dương các em học sinh vẫn bình thường . Tuy nhiên sau đó buổi tối có một em học sinh có biểu hiện như: đau bụng, sốt, đi ngoài nên được đưa đến bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Cùng thời điểm này còn có một số cháu cũng tương tự và khi đi khám đã được bác sĩ khám và cho về theo dõi tại nhà.

Ngay sau khi phát hiện sự việc; Chi cục an toàn thực phẩm Hà Nội cùng Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện và các cơ quan chức năng đã điều tra, giám sát sự cố về ATTP tại nhà trường.

Qua điều tra giám sát tại Trường Tiểu học Tiên Dương cho thấy : bữa ăn của các cháu gồm Thịt kho tàu, trứng chim cút, su su xào, canh rau ngót và cơm trắng . Đến 15h00 cùng ngày có bữa sữa học đường.

Trao đổi với chúng tôi; hiệu trưởng cho biết, theo báo cáo có 3 em được đưa đến bệnh viện thăm khám , hiện các em đã có sức khỏe ổn định.

Thông tin về 58 học sinh vắng mặt; hiệu trưởng cho biết , đây là nhiều lý do.

Được biết bữa ăn do nhà trường ký kết với Hộ kinh doanh Vũ Quỳnh cung cấp không nấu tại trường.

Trung tâm Y tế & Phòng y tế đã lấy mẫu thức ăn liên quan gửi đến Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia . Bước đầu cơ quan chuyên môn cho biết sự cố ATTP do nhiễm vi sinh.

Trung tâm Y tế huyện Đông Anh, Hà Nội đã cho phun khử khuẩn toàn bộ các lớp học và khu vực trong khuôn viên nhà trường.

Hiện Ban chỉ đạo thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo huyện, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát để phát hiện những trường hợp nghi ngờ liên quan đến sự cố ATTP và xác định rõ nguyên nhân để xử lý kịp thời theo quy định

Theo Pháp luật và bạn đọc