BV Đà Nẵng và BV Phụ sản Nhi trong chiều 6/5 xác nhận, 3 người trong gia đình ở Quảng Ngãi đã tử vong sau khi hái nấm mọc sau mưa trên rẫy về ăn.

nấm độc mọc sau mưa

Gia đình 3 người Quảng Ngãi ngộ độc nặng do hái nấm độc mọc sau mưa về ăn. Ảnh minh họa

Nạn nhân là vợ chồng anh Đinh Văn T. ( 39 tuổi ) và chị Đinh Thị N. ( 38 tuổi, xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) cùng con trai Đinh Văn S. (12 tuổi).

Bác sĩ Hà Sơn Bình, Phụ trách ở khoa Hồi sức chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, thời điểm tiếp nhận, 2 vợ chồng anh T. bị hỏng gan, hỏng thận, bị tổn thương đa cơ quan và tiên lượng sức khỏe xấu.

“Người vợ tử vong hôm 8/5; hai ngày sau, người chồng cũng tử vong. Con trai của họ hôm qua cũng mất hết phản xạ”; bác sĩ Bình thông tin.

Bác sĩ Võ Hữu Hội; Trưởng khoa Hồi sức Nhi ( Bệnh viện Phụ sản Nhi ) cho biết: bệnh nhân S., con trai của 2 nạn nhân trên bị suy gan cấp, hôn mê gan, và tiên lượng không qua khỏi vì vậy gia đình đã xin đưa cháu về nhà chiều 10/5.

Anh Đinh Văn Tình ( chú của bệnh nhân S. ) xác nhận, cháu S. đã trút hơi thở cuối vào tối cùng ngày tại nhà.

Trước đó, gia đình anh T. vào rẫy và hái nấm mọc sau mưa, có màu trắng về để chế biến món ăn.

Khoảng 12 giờ sau bữa tối, lần lượt anh T.; con trai và chị N. có các biểu hiện đau bụng, chóng mặt, nôn mửa ra máu, đi ngoài phân lỏng. Ba người con còn lại không ăn nấm nên không bị ngộ độc.

Ngay sau đó, vợ chồng anh T. cùng con trai đã được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để cấp cứu. Sau 2 ngày điều trị, hai vợ chồng anh T. đã được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng, con trai anh T. thì được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng.

Mặc dù đã được các y bác sĩ tại của hai bệnh viện tích cực cứu chữa nhưng cả 3 nạn nhân này đã không qua khỏi.

– Vietnamnet –