THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn bao gồm?

Sản phẩm của cơ sở, doanh nghiệp khi không đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ có những hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn như thế nào, bao gồm quá trình xử lý ra sao. Hãy tìm hiểu ngay tại bài viết này để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn

Hình thức xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn bao gồm?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì thực phẩm phải được thu hồi trong các trường hợp sau đây:

  • Thực phẩm hết thời hạn sử dụng mà vẫn bán trên thị trường;
  • Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng;
  • Thực phẩm là sản phẩm công nghệ mới chưa được phép lưu hành;
  • Thực phẩm bị hư hỏng trong quá trình bảo quản, vận chuyển, kinh doanh;
  • Thực phẩm có chất cấm sử dụng hoặc xuất hiện tác nhân gây ô nhiễm vượt mức giới hạn quy định;
  • Thực phẩm nhập khẩu bị cơ quan có thẩm quyền nước xuất khẩu, nước khác hoặc tổ chức quốc tế thông báo có chứa tác nhân gây ô nhiễm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

Các tổ chức chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn có trách nhiệm công bố thông tin về sản phẩm bị thu hồi và chịu trách nhiệm thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định; chịu mọi chi phí cho việc thu hồi, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Theo đó, theo quy định tại Khoản 3 Điều 55 Luật An toàn thực phẩm 2010 thì các tổ chức, cá nhân xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn trong thời hạn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định theo các hình thức sau đây:

  • Khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn;
  • Chuyển mục đích sử dụng;
  • Tái xuất;
  • Tiêu hủy.

Trong trường hợp quá thời hạn thu hồi mà tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thực hiện việc thu hồi thì bị cưỡng chế thu hồi theo quy định của pháp luật.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 ,các Chuyên gia an toàn thực phẩm sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!