Trước tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên toàn Thế Giới, thì công tác Thanh Tra Kiểm Tra đối với An toàn thực phẩm từ phía cơ quan thẩm quyền nhà nước lại được giám sát ngày một khắt khe và sát sao hơn. Đòi hỏi nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm phải luôn tuân thủ đúng mọi quy định pháp luật hiện hành như hoàn tất đối với các thủ tục hồ sơ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm thực phẩm, … và đặc biệt sản phẩm mới trước khi đưa ra thị trường phải hoàn tất Hồ sơ Tự Công Bố Sản Phẩm/ Đăng Ký Bản Công Bố Sản Phẩm.

Nhiều doanh nghiệp, muốn giảm thiểu chi phí đến mức có thể nên đã tự mình thực hiện đăng ký hồ sơ Tự Công Bố Sản Phẩm hoặc có nhờ đến dịch vụ nhưng đơn vị Dịch vụ đó có thể chưa có nhiều kinh nghiệm gây ra một số khó khăn cho tình hình kinh doanh hiện tại và sau này:

  • Mất nhiều thời gian tìm hiểu và thực hiện.
  • Mất nhiều công sức đi lại: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, lưu mẫu, gửi mẫu kiểm nghiệm, Soạn thảo và gửi hồ sơ tự công bố.
  • Chi phí có thể đẩy lên nhiều hơn
  • Hồ sơ thiết sót bị Ban gửi trả lại, phải thực hiện lại từ đầu.
  • Hồ sơ sau khi đã được duyệt, nhưng khi Thanh tra Kiểm tra lại không đạt, và hàng hóa không vào được cửa hàng, siêu thị, …

Bên cạnh đó, Ngày 11/01/2021 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ký và ban hành Công văn số 26/ATTP-PCTTR gửi Sở Y tế các tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, và Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Bắc Ninh về việc tăng cường công tác hậu kiểm liên quan đến an toàn thực phẩm, trong đó có công tác tăng cường hậu kiểm hồ sơ Tự Công Bố sản phẩm/ Đăng Ký Bản Công bố sản phẩm.

Công văn số 26/ATTP-PCTTR: Tăng cường công tác hậu kiểm về An toàn thực phẩm

Trước công văn số 26/ATTP-PCTTR vào đầu năm 2021, Doanh nghiệp đòi hỏi phải trung thực hơn trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm của mình: Thực hiện đúng, chuẩn xác và đầy đủ tất cả các Hồ sơ Tự Công Bố Sản Phẩm, Kiểm Nghiệm, Giấy Phép An Toàn Thực Phẩm, Giấy Phép Kinh Doanh, … Bởi lẽ năm 2021 là năm mà Sở Y Tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Ban Quản lý ATTP sẽ đẩy mạnh cũng như tăng cường công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm nhất.

Để giúp quý doanh nghiệp giải quyết mọi khó khăn cũng như tránh những rủi ro đáng tiếc không cần thiết, FOSI với hơn 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng “Hướng dẫn Tự Công Bố Sản Phẩm” và “Tư vấn Hướng dẫn thực hiện LẠI hồ sơ Tự Công Bố Sản” phẩm trước/sau Thanh Kiểm tra không đạt – Cam kết thực hiện hiệu quả 100% và giải quyết mọi hồ sơ khó.

Chi tiết liên quan đến Tự Công Bố/ Đăng Ký Bản Công Bố Sản Phẩm vui lòng liên hệ đến FOSI Hotline: 0909 898 783 (Mr Hải) – (028) 6682 7330 – 0909 228 783 (Ms Ngân) để được hướng dẫn và hỗ trợ chuẩn xác nhất.