THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Mức xử phạt khi không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, tình trạng không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn cố tình kinh doanh đang gia tăng nhanh chóng làm cho công tác quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan ban ngành trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Vì vậy, ngày 04/09/2018 Chính Phủ đã ban hành Nghị định số 115/2018/NĐ-CPQuy định xử phạt vi phạm hành chính An toàn thực phẩm

Cá nhân, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt ra sao nếu không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mà vẫn cố tình hoạt động kinh doanh

Theo đó nghị định 115 đánh thẳng vào xử phạt đối với hành vi vi phạm của cá nhân, doanh nghiệp cố tình vi pham với mục đích răn đe và hạn chế tình trạng kinh doanh mà không có giấy phép an toàn thực phẩm.

Không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn kinh doanh bị xử phạt như sau

Căn cứ vào Điều 18: Vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và vi phạm quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và vi phạm quy định tại khoản 3 Điều này.

3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

Đây chỉ là hình thức xử phạt hành chính dành cho cá nhân, doanh nghiệp vi phạm, ngoài ra tùy thuộc vào mức độ vi phạm khác nhau mà sẽ còn các hình thức xử phạt khác áp dụng như: buộc phải đóng cửa không cho phép kinh doanh,…

Kết luận

Hành vi không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh là cử chỉ không sáng xuốt vì vậy chúng tôi khuyên rằng doanh nghiệp nên tiến hành đăng ký xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi kinh doanh.

Tham khảo: Hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng thực hiện chỉ với vài bước cơ bản.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn nào muốn được tư vấn từ các chuyên gia an toàn thực phẩm doanh nghiệp có thể liên lạc ngay với chúng tôi qua đường dây nóng Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được hỗ trợ một cách nhanh chóng.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!