THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Hướng dẫn kiểm nghiệm và tự công bố khoai tây đông lạnh

Trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường, doanh nghiệp cần tiến hành kiểm nghiệm và tự công bố sản phẩm khoai tây đông lạnh theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

tự công bố khoai tây đông lạnh

Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm khoai tây đông lạnh

Chỉ tiêu kiểm nghiệm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

  • Quyết định 46/2007/QĐ–BYT ngày 19/12/2007 (Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm).
  • QCVN 8-2:2011/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm kim loại nặng trong thực phẩm).
  • QCVN 8-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn ô nhiễm độc tố vi nấm trong thực phẩm

Các chỉ tiêu cần phân tích như:

  • Chỉ tiêu cảm quan
  • Chỉ tiêu hóa lý
  • Chỉ tiêu vi sinh
  • Chỉ tiêu độc tố vi nấm
  • Chỉ tiêu kim loại nặng

Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của sản phẩm để đưa ra chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện kiểm nghiệm khoai tây đông lạnh tại FOSI:

  • Tư vấn xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm phù hợp với sản phẩm và quy chuẩn
  • Lấy mẫu và tiến hành kiểm nghiệm
  • Tính kết quả (xuất bảng nutrition facts nếu có yêu cầu) và gửi phiếu kết quả kiểm nghiệm

Thủ tục tự công bố khoai tây đông lạnh

Hồ sơ tự công bố bao gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm (Mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP)
  • Kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng (Bản chính hoặc bản sao y công chứng)

Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

  • Mẫu sản phẩm
  • Mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm
  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp

Trình tự tự công bố sản phẩm khoai tây đông lạnh:

  • Doanh nghiệp nộp hồ sơ lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền
  • Ngay sau khi tự công bố, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh và chịu hoàn toàn trách nhiệm về sản phẩm của mình

Quy trình tự công bố khoai tây đông lạnh tại FOSI:

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm khoai tây đông lạnh
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Thời gian thực hiện tự công bố

  • Sản phẩm: 03-05 ngày
  • Kiểm nghiệm: 7-10 ngày

Để được tư vấn rõ hơn về quy trình kiểm nghiệm và tự công bố khoai tây đông lạnh, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783


FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...

FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi

Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI


Địa Chỉ: 37A Đồ Sơn, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM.
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875

Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn



"Không nhất thiết bạn phải làm được tất cả mà quan trọng là bạn biết ai có thể làm được việc đó! Bạn chỉ có việc liên hệ, mọi việc còn lại hãy để chúng tôi lo!"

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!