Thông báo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875Phòng CBSP: 0988 305 008

Bộ Y tế chính thức sửa đổi việc “nhập nhèm” tên sữa

Mới đây bộ Y tế vừa chính thức ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng. Tên gọi “sữa tiệt trùng” gây nhầm lẫn trước đây được thay thế bằng [...]

Đề xuất phạt tiền khi quảng cáo sử dụng từ ‘tốt nhất’, ‘số một’

Phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng đối với những quảng cáo sản phẩm sử dụng những từ “tốt nhất, số một, duy nhất” mà không có tài liệu hợp pháp chứng [...]

Dự thảo quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến của bạn đọc về Dự thảo Thông tư Quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em [...]

Bộ Công Thương mở cửa cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo

Đây được xem là động thái quyết liệt tiếp theo trong việc cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính được thực hiện tiếp theo sau hàng loạt quyết định bãi bỏ [...]

Tiêu chuẩn GMP- Quy phạm thực hành sản xuất tốt

Trong Năm 2007, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/2007/CT-TTg về việc triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó yêu cầu áp [...]

Những điều cần biết về tiêu chuẩn HACCP là gì?

Tiêu chuẩn HACCP là phương pháp hiệu quả được sử dụng toàn cầu nhằm giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống nhận diện, ngăn ngừa những mối nguy thực [...]

Cách lựa chọn thực phẩm an toàn đảm bảo vệ sinh ngày Tết

Để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc, người tiêu dùng nên chủ động biết cách chọn những thực phẩm an toàn bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Các bác sỹ cho [...]

Chất làm chín trái cây Ethephon an toàn với sức khỏe con người

"Chất làm chín trái cây Ethephon an toàn với sức khỏe con người", là khẳng định của các nhà khoa học tại buổi Tọa đàm Đánh giá đúng chất làm chín trái cây [...]

Thực vật biến đổi gen phải có giấy xác nhận mới được phép sử dụng làm thực phẩm

Thực vật biến đổi gen (Genetically Modified Crop -GMC) là loại cây trồng được lai tạo ra bằng cách sử dụng các kỹ thuật của công nghệ sinh học hiện đại, hay còn gọi [...]

Quy định mức giới hạn tối đa của 3-MCPD trong thực phẩm

Nước tương là một loại thực phẩm gia vị được chế biến và tiêu dùng rộng rãi từ lâu đời, trở thành một loại gia vị gần như không thể thiếu được ở [...]