THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

KINH DOANH QUÁN ĂN NHỎ LẺ ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Nhiều người thường cho rằng, kinh doanh dịch vụ quán ăn uống nhỏ lẻ sẽ an toàn hơn, vì vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ kiếm lãi và nếu không may xảy ta tình trạng thô lỗ thì cũng không ảnh hưởng nặng đến đời sống của họ. Nhưng các chủ cơ sở nào ngờ, việc kinh doanh quán ăn hằng ngày của họ luôn tiềm ẩn các nguy cơ ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi cơ sở vật chất, dụng cụ, trang bị của họ chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thì lại không có kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

quán ăn nhỏ lẻ

Do đó việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất mà cơ sở kinh doanh loại hình này cần phải thực hiện.

Yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở.

  • Bố trí sắp xếp cơ sở đạt các yêu cầu về: trần, tường, nền, nhà vệ sinh, nước thải, biện pháp kiểm soát côn trùng và động vật gây hại, xử lý rác thải.
  • Dụng cụ, trang thiết bị chế biến đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, có bồn rửa và dụng cụ riêng biệt cho sản phẩm tươi sống, sản phẩm sơ chế và sau sơ chế.
  • Kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu rau củ quả, thịt cá, trứng nhập vào.
  • Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất và chủ cơ sở phải có kiến thức về an toàn thực phẩm theo Thông Tư 47/2014/T-BYT và giấy khám sức khỏe theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT quy định.

Tần xuất kiểm tra.

  • Cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra đột xuất, hoặc kiểm tra định kỳ tối đa 4 lần/năm.

Hình thức xử phạt.

  • Phạt tiền000 đồng đến 500.000 đồng, đối với trường hợp không có dụng cụ bảo quản, không có biện pháp kiểm soát côn trùng, dụng cụ chế biến, chứa đựng không an toàn, dùng tay tiếp xúc trực tiếp với thức ăn.
  • Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, đối với trường hợp sử dụng nước không đạt yêu cầu, sử dụng nguyên liệu, gói chứa đựng thức ăn, phụ gia không nguồn gốc, hết hạn sử dụng không đảm bảo an toàn.
  • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tình trạng xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Hồ Sơ Đầy Đủ Xin Giấy Cam Kết An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

  • Đơn đề nghị giấy cam kết cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ sản xuất.
  • Bản mặt bằng cơ sở
  • Sơ đồ quy trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất. Giấy xác nhận kiến thức tập huấn của chủ cơ sở và nhân viên.

Giúp cơ sở chấp hành tốt quy định của pháp luật và nhằm hạn chế những vấn đề liên quan đến rủi ro trong kinh doanh của khách hàng, luôn là mục tiêu trong phương thức kinh doanh của công ty Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi của chúng tôi.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 - info@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về cấp giấy cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định hiện hành và các dịch vụ tốt nhất liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ quán ăn nhỏ lẻ.

Đánh giá bài viết
error: Nội dung được bảo vệ !!