THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

KINH DOANH QUÁN ĂN NHỎ LẺ ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Nhiều người thường cho rằng, kinh doanh dịch vụ quán ăn uống nhỏ lẻ sẽ an toàn hơn, vì vốn bỏ ra không nhiều, khả năng lưu động cao, dễ kiếm lãi và nếu không may xảy ta tình trạng thô lỗ thì cũng không ảnh hưởng nặng đến đời sống của họ. Nhưng các chủ cơ sở nào ngờ, việc kinh doanh quán ăn hằng ngày của họ luôn tiềm ẩn các nguy cơ ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khi cơ sở vật chất, dụng cụ, trang bị của họ chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tham gia chế biến thì lại không có kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

quán ăn nhỏ lẻ

Do đó việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất mà cơ sở kinh doanh loại hình này cần phải thực hiện.

Yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở.

  • Bố trí sắp xếp cơ sở đạt các yêu cầu về: trần, tường, nền, nhà vệ sinh, nước thải, biện pháp kiểm soát côn trùng và động vật gây hại, xử lý rác thải.
  • Dụng cụ, trang thiết bị chế biến đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, có bồn rửa và dụng cụ riêng biệt cho sản phẩm tươi sống, sản phẩm sơ chế và sau sơ chế.
  • Kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu rau củ quả, thịt cá, trứng nhập vào.
  • Nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất và chủ cơ sở phải có kiến thức về an toàn thực phẩm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP và giấy khám sức khỏe theo quy định Thông Tư 14/2013/TT-BYT quy định.

Tần xuất kiểm tra.

  • Cơ quan quản lý tiến hành kiểm tra đột xuất, hoặc kiểm tra định kỳ tối đa 4 lần/năm.

Hình thức xử phạt.

  • Phạt tiền từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Không có bàn, tủ, giá, kệ, thiết bị, dụng cụ đáp ứng theo quy định của pháp luật để bày bán thức ăn;
    • Thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn; có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập;
    • Không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay.
  • Phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
    • Sử dụng dụng cụ chế biến, ăn uống, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;
    • Người đang mắc các bệnh mà theo quy định của pháp luật không được trực tiếp tham gia kinh doanh thức ăn đường phố;
    • Sử dụng phụ gia thực phẩm được sang chia, san chiết không phù hợp quy định của pháp luật để chế biến thức ăn;
    • Sử dụng nước không bảo đảm vệ sinh để chế biến thức ăn; để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ phục vụ chế biến, ăn uống;
    • Vi phạm các quy định khác về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật trong kinh doanh thức ăn đường phố, trừ các hành vi quy định tại khoản 1, các điểm a, b, c và d khoản 2 Điều này.
  • Ngoài ra, còn buộc tiêu hủy thực phẩm đối với vi phạm quy định tại điểm c khoản 2 Điều 16 Nghị định 115/2018/NĐ-CP

Hồ Sơ Đầy Đủ Xin Giấy Cam Kết An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

  • Đơn đề nghị cơ sở đủ điều kiện cấp chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ sản xuất.
  • Giấy khám sức khoẻ của chủ cơ sở và công nhân viên trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh.
  • Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của nhân viên có xác nhận của chủ cơ sở.

Giúp cơ sở chấp hành tốt quy định của pháp luật và nhằm hạn chế những vấn đề liên quan đến rủi ro trong kinh doanh của khách hàng, luôn là mục tiêu trong phương thức kinh doanh của công ty Dịch Vụ Thực Phẩm Quốc Tế Fosi của chúng tôi.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi Mr Mạnh: 0918 828 875 hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn miễn phí về cấp giấy cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định hiện hành và các dịch vụ tốt nhất liên quan đến cơ sở kinh doanh dịch vụ quán ăn nhỏ lẻ.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn





KINH DOANH QUÁN ĂN NHỎ LẺ ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
1 (20%) 1 vote
error: Nội dung được bảo vệ !!