Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt là gì? Bạn sẽ kiểm soát cơm thèm ăn vặt, giảm được cân, cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm thiểu nguy cơ ung thư ruột.

Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt

Những lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt

Theo Boldsky; thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có rất ít chất béo no, chứa nhiều các chất xơ giúp giảm thiểu vấn đề về sức khỏe như béo phì, tiểu đường, bệnh tim và ung thư. Dưới đây là những điều xảy ra nếu như bạn ăn hoàn toàn rau, tránh thịt trong một tuần.

Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt

Giảm cân

  • Giảm cân là một trong sự thay đổi đáng chú ý nhất nếu ăn chay hoàn toàn trong một tuần. Thực vật thường có chứa ít calo và chất béo hơn những sản phẩm từ động vật. Người thuần chay thường thấy mình ăn nhiều hơn bình thường nhưng sẽ giảm cân vì tiêu thụ ít calo.

Năng lượng gia tăng

  • Chế độ ăn thực vật thường sẽ không có thực phẩm chế biến. Điều này giúp cho cơ thể thoát nguy cơ bị đường máu.

Giảm cơn thèm đồ ăn nhanh

  • Tiêu thụ nhiều các loại đồ ăn nhanh hay thực phẩm chế biến sẽ khiến bạn bị nghiện và thường xuyên có chứng thèm ăn chúng. Nếu kiên trì ăn rau trong 1 tuần, cơm thèm ăn đó sẽ bị hạn chế và thậm chí chấm dứt hẳn.

Tiêu hóa tốt hơn

  • Thực phẩm từ thực vật có chứa một lượng lớn chất xơ giúp cho cơ thể loại bỏ chất thải và làm sạch hệ tiêu hóa. Tiêu thụ lượng rau xanh tươi giàu chất xơ, lượng trái cây giàu chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ tiêu hóa.

Loại trừ chất độc

  • Ăn chay có thể gây ra một số phản ứng phụ tạm thời cũng như nhức đầu, buồn nôn, vì cơ thể bắt đầu thanh lọc một số chất độc. Tiêu thụ một lượng lớn trái cây tươi giúp tẩy sạch cơ thể.

Ngủ tốt hơn

  • Các loại thực phẩm giàu nguồn năng lượng từ động vật có thể khiến trằn trọc suốt đêm. Thực phẩm chay như chuối, khoai lang, quả hạnh, bí, rau cải có chứa vitamin B6 và tryptophan sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

  • Chế độ ăn uống bao gồm ngũ cốc nguyên hạt cùng với các loại trái cây tươi và rau xanh giúp giảm nhanh nguy cơ ung thư ruột già. Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu trong việc ăn chay.

Theo Lê Nga/Vnexpress.net

Qua bài viết bạn hiểu phần nào của Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ có chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể của mình cũng như gia đình luôn luôn khỏe mạnh