THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Một số lợi ích của yến mạch

Những năm gần đây, yến mạch trở thành một loại thực phẩm khá phổ biến trong chế độ dinh dưỡng bởi những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó. Yến mạch chủ yếu được ăn như cháo, là một thành phần trong ngũ cốc và đồ nướng.

bot-yen-mach-dang-nguyen-hat

Chữa bệnh động mạch vành

Theo thông tin trên trang Medicalnewstoday, một nghiên cứu có tựa đề “Oats at 10 Years” công bố trên tạp chí Lifestyle Medicine cho biết việc ăn các loại thực phẩm giàu nguồn chất xơ hòa tan (yến mạch, cám yến mạch, bột yến mạch) có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Ngừa ung thư đại trực tràng

Các nhà nghiên cứu ở Anh và Hà Lan vừa công bố một bằng chứng khá thuyết phục sau khi tiến hành thử nghiệm trên gần 2 triệu người. Họ tiến hành đánh giá liệu một chế độ ăn uống nhiều chất xơ – chủ yếu từ ngũ cốc và các loại ngũ cốc như yến mạch có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng không? Cuối cùng thì rút ra kết luận: đối với việc bổ sung mỗi 10 gr chất xơ trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giảm được 10% nguy cơ phát triển ung thư đại tràng.

Hạ huyết áp

Một bài báo đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho biết chế độ ăn nhiều loại ngũ cốc (như yến mạch) phát huy hiệu quả tuyệt vời khi dùng thuốc chống tăng huyết áp.

Hỗ trợ tiêu hóa và giảm béo

Theo một loạt các nghiên cứu được công bố hồi tháng 10.2014 đăng trên chuyên san British Journal of Nutrition, yến mạch đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cảm giác no, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho biết tiêu thụ thường xuyên các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có tác dụng làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Lý do, yến mạch giúp giảm cơn đói và tăng cảm giác no.

Giảm cholesterol “xấu”

Thức ăn giàu chất xơ, như yến mạch được biết với vai trò làm giảm mức độ cholesterol “xấu”. Ngoài chất xơ, yến mạch còn chứa mangan, selen, phốt pho, ma giê, kẽm, carotenoids, tocols (vitamin E), flavonoid và avenanthramides nên có tác dụng rất tốt cho sức khỏe tổng thể.

Nguồn thanhnien.vn

Một số lợi ích của yến mạch
5 (100%) 1 vote
error: Nội dung được bảo vệ !!