THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Nông dân tiếp cận giải pháp nông nghiệp điện tử

Trên quan điểm lấy nhà nông là trung tâm, các giải pháp nông nghiệp điện tử mang tên Agri.ONE mà Viettel phát triển đều xoay quanh lợi ích của người nông dân.

giải pháp nông nghiệp điện tử

Các giải pháp mang tên Agri.ONE cung cấp các thông tin kịp thời và chính xác cho nông dân. Ảnh:VGP/Thanh Thuỷ

Ngày 29/10, tại Diễn đàn Công nghệ thông tin-truyền thông Vietnam-ASOCIO ICT Summit 2014, Viettel đã giới thiệu giải pháp mang tên Agri.ONE nhằm ứng dụng công nghệ điện tử trong nông nghiệp.

Trên quan điểm lấy nhà nông là trung tâm, các giải pháp mang tên Agri.ONE mà Viettel phát triển đều xoay quanh lợi ích của người nông dân qua việc cung cấp các thông tin kịp thời và chính xác từ vốn đến kỹ thuật canh tác, phân bón, thời tiết, dịch bệnh và giá cả đầu ra.

Đặc biệt, với mục tiêu kết nối 4 nhà (nhà nông, nhà doanh nghiệp, nhà quản lý-hiệp hội và chuyên gia), giải pháp sẽ là công cụ rất hữu ích để góp phần hiện đại hoá và chuyên nghiệp hoá trong sản xuất nông nghiệp của Việt Nam.

Theo đó, với ứng dụng Agri.ONE, người nông dân có thể khai thác thông tin nông nghiệp đầu tư, sản xuất đến tiêu thụ; các doanh nghiệp cung cấp phân bón, vật tư, cây giống có thể quản lý hệ thống bán hàng hiệu quả; nhà quản lý, hiệp hội dễ dàng theo dõi và thông báo dịch bệnh kết hợp đào tạo từ xa; nhà chuyên gia kịp thời tư vấn, theo dõi tình trạng vật nuôi, cây trồng thường xuyên…

Điểm khác biệt của Agri.ONE, đây là kênh thông tin nông nghiệp chính thống. Theo đó, mọi thông tin cung cấp cho bà con đều từ các cơ quan chuyên môn (Sở NN&PTNT) hay hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp đưa ra. Có thể nói, Agri.ONE sẽ là kênh thông tin thuận lợi giúp nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, nhà chuyên gia tương tác với nhà nông.

Đặc biệt hơn, Agri.ONE có thể lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu điện tử. Tức là khi bà con gọi điện lên tổng đài để được tư vấn, toàn bộ thông tin về cây trồng, vật nuôi của từng thuê bao sẽ được lưu giữ lại. Từ đây, các chuyên gia có thể theo dõi xuyên suốt quá trình nuôi, trồng của bà con, giúp giảm thiểu tối đa chi phí nuôi trồng.

Ngoài ra, Agri.ONE còn là kênh thông tin nông nghiệp điện tử đa giao diện, đơn giản, giúp bà con nông dân dễ dàng tiếp cận như tin nhắn SMS. Với cú pháp đơn giản: LUA <MATINH> / TOM / CA / CAPHE gửi 6000 (thuê bao Viettel) và 6700 (thuê bao ngoại mạng) sẽ giúp nông dân nắm được nhanh chóng, chính xác tất cả các thông tin liên quan đến sản xuất, kinh doanh trong những dịch vụ chính là lúa, tôm, cá và cà phê đang được thí điểm.

Hiện tại, giải pháp nông nghiệp điện tử Agri.ONE đã được triển khai ở 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tới đây là 5 tỉnh Tây Nguyên, 6 tỉnh Đông Nam Bộ.

Thanh Thủy – chinhphu.vn