THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quảng Ngãi: Triển khai Nghị định 115/2018/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi đã tổ chức Họp triển khai Nghị định 115/2018/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm cho Lãnh đạo Phòng Y tế và Lãnh đạo Khoa An toàn thực phẩm thuộc Trung tâm Y tế 14 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự và chủ trì có Ths.Bs Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi.

Nghị định 115/2018/NĐ- CP có hiệu lực từ ngày 20/10/2018 và thay thế Nghị định 178/2013/NĐ-CP. Tại Hội nghị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi khái quát một số điểm mới trong Nghị định 115/2018/NĐ-CP. Trong đó, nhấn mạnh mức tiền phạt liên quan đến hành vi vi phạm quy định về Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố, vi phạm quy định về tự công bố sản phẩm. Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định mức phạt tiền tối đa áp dụng với một hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm có thể lên tới 100.000.000 đồng đối với cá nhân, 200.000.000 đồng đối với tổ chức.

Để triển khai thực hiện Nghị định 115/2018/NĐ- CP có hiệu quả và kịp thời, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế huyện, thành phố khẩn trương triển khai công tác tập huấn, nói chuyện chuyên đề và tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Nghị định 115/2018/NĐ- CP để các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm biết và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm.

Bs.Ths Nguyễn Văn Oai – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi triển khai các điểm mới của Nghị định 115/2018/NĐ-CP

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Đánh giá bài viết
Categories: Tin Thực Phẩm|
error: Nội dung được bảo vệ !!