THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Quyết định 46/2007/QĐ-BYT

Việc xây dựng giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm là một biện pháp kiểm soát nguy cơ, kiểm soát an toàn thực phẩm. Do thấy rõ tầm quan trọng của vấn đề này, từ 3 năm nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã có kế hoạch triển khai xây dụng giới hạn các chất ô nhiễm. Phương pháp cơ bản là chuyển dịch của Codex, tham khảo quy định của các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Nhật, Úc,… đồng thời kế thừa các quy định trong ”Danh mục tiêu chuẩn vệ sinh đối với lương thực, thực phẩm” ban hành kèm Quyết định số 867/1998/QĐ-BYT ngày 4 tháng 4 năm 1998 của Bộ Y tế trước đây, cũng như các quy định của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thủy sản (cũ) và các ngành có liên quan. Dự thảo ”Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm” đã được góp ý của các Bộ, ngành, các chuyên gia, các địa phương, các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm và nhiều lần hội thảo khoa học để góp ý.

 ”Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm” đã được Bộ Y tế ban hành kèm Quyết định 46/2007/QĐ-BYT ngày 19 tháng 12 năm 2007.

 Đây là lần đầu tiên ban hành một Quyết định về giới hạn ô nhiễm trong thực phẩm, chắc chắn còn chưa đầy đủ. Trong quá trình thực hiện, rất mong các cơ quan, ban ngành, các nhà khoa học, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm khi thấy vấn đề cần góp ý, xin gửi về Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế theo địa chỉ: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

 

          Xin chân thành cảm ơn !

                                                                             Cục trưởng

                                                                         Cục An toàn vệ sinh thực phẩm

[download id=”21″]
2014-08-21T11:13:31+07:00 Categories: Bộ Y Tế, Văn bản pháp luật|

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!