THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Tại sao cần phải rửa trái cây và rau quả đúng cách

Sử dụng trái cây hay rau quả tươi là cách lành mạnh để bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Từ lâu những thực phẩm rau củ quả được rửa bằng nước để loại bỏ đi dư lượng thuốc trừ sâu bề mặt của chúng. Bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn những cách cách rửa rau hay rửa trái cây an toàn trước khi ăn.

Tại sao cần phải rửa trái cây và rau quả đúng cách

Tại sao cần phải rửa trái cây và rau quả đúng cách?

Tại sao bạn nên rửa sạch sản phẩm tươi sống?

Rửa trái cây và rau quả tươi đúng cách cũng được xem một thói quen tốt để làm giảm thiểu những dư lượng thuốc trừ sâu và mầm bệnh có hại bám trên các sản phẩm này.

Sản phẩm tươi thường được xử lý bởi nhiều người trước khi bạn mua nó từ những cửa hàng tạp hóa hoặc các chợ nông sản. Do đó, không phải bàn tay nào cũng sạch khi đã chạm vào sản phẩm tươi này. Bên cạnh đó, nhiều người người tiếp xúc với các loại rau củ quả cũng có thể đã bị ho, hắt hơi khiến những thực này có thể bị nhiễm bởi vi khuẩn có khả năng truyền bệnh.

Tại Mỹ, các quan chức y tế liên bang đã ước tính rằng, mỗi năm có gần 48 triệu người đã bị bệnh do thực phẩm bị nhiễm những vi trùng gây hại và một số nguyên nhân làm bạn ngạc nhiên. Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã có một số các đợt bùng phát bệnh trên diện rộng do sử dụng trái cây và rau quả bị ô nhiễm, bao gồm: rau bina, dưa vàng (cantaloupe), rau diếp và cà chua.

Chuyên gia về bệnh từ thực phẩm tại Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết , sản phẩm tươi có thể sẽ bị ô nhiễm theo nhiều cách. Trong giai đoạn sinh trưởng, rau củ quả có thể bị ô nhiễm do động vật hay các chất có hại trong đất hoặc nước, cách vệ sinh kém của các công nhân. Sau khi sản phẩm đã được thu hoạch, nó đi qua rất nhiều bàn tay khác nhau của các công nhân và làm tăng nguy cơ ô nhiễm. Sự ô nhiễm thậm chí cũng có thể xảy ra sau khi sản phẩm đã được mua và trong quá trình chuẩn bị thực phẩm hoặc thông qua việc lưu trữ, chế biến không đúng cách.

Do đó, Rửa trái cây và rửa rau quả tươi trước khi sử dụng có thể làm giảm rất đáng kể dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực phẩm có thể còn sót lại trên các loại sản phẩm này.

>> Bạn đang xem bài viết: “Tại sao cần phải rửa trái cây và rau quả đúng cách?” tại website trungtamnghiencuuthucpham.vn

2020-08-11T17:08:08+07:00 Categories: Thực phẩm và Đời sống|
Dịch vụ thực phẩm
Tư vấn ATTP: 0918 828 875 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Tư vấn CBSP: 0909 898 783 Tư vấn giấy phép thực phẩm
Hoặc
Hãy để lại thông tin của bạn
và chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay
Phòng KD
  • Ms Ngân
  • (028) 6682 7330 - 0909 228 783
Phòng ATTP Mr An: 0915 770 056
Phòng CBSP Ms Ngân: 0965 318 875
Phòng NCSP Mrs Hạnh: 0985 661 626
PHẢN ÁNH DỊCH VỤ
0981 828 875
Email phản ánh : info@fosi.vn
Hướng dẫn ký điện tử hồ sơ Công bố sản phẩm hệ thống văn bản pháp luật hệ thống văn bản pháp luật cơ sở được cấp giấy ATVSTP cơ sở được cấp giấy CBSP cơ sở tự CBSP cơ sở CBSP
chi cục attp Cục ATTP sở nông nghiệp sở công thương