Kẹo là kết tinh của sự ngọt ngào, được yêu thích bởi mọi thành phần trong xã hội từ trẻ em cho tới những người lớn tuổi. Trong những ngày lễ như Valentine, Tết nguyên đán, Quốc tế thiếu nhi,… thì thị trường tiêu thụ kẹo lại thêm nhộn nhịp.
Cũng bởi nhu cầu về kẹo quá cao nên có rất nhiều vấn đề bất cập về an toàn vệ sinh thực phẩm mà hiện nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Vì vậy để giảm những hậu quả không đáng có, các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm kẹo cần phải có tinh thần tự giác thực hiện thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
FOSI hi vọng góp phần đẩy mạnh phát triển ngành thực phẩm của nước nhà, thông qua việc tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo sau đây.
Căn cứ pháp lý FOSI hướng dẫn tư vấn cho doanh nghiệp tự công bố sản phẩm kẹo:
- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.
- Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm số 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02/02/2018.
Thủ tục tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo
Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm kẹo
- Bản tự công bố sản phẩm.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
Trình tự thực hiện thủ tục tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm kẹo
- Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm kẹo của mình lên trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là cấp tỉnh) chỉ định;
- Ngay sau khi tự công bố sản phẩm kẹo, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm kẹo và chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn của sản phẩm kẹo đó;
- Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm kẹo tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Doanh nghiệp hạn chế về thời gian và không có kinh nghiệm trong tự công bố sản phẩm của mình, có thể nhờ sự trợ giúp của FOSI từ A tới Z, hoàn toàn an tâm tin cậy sự chuyên nghiệp của FOSI. Dưới đây là quy trình thực hiện tự công bố của FOSI cho nhiều doanh nghiệp sản xuất kẹo tại Việt Nam.
Quy trình tự công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm kẹo tại FOSI
- Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệm và công bố sản phẩm kẹo.
- Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
- Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
- Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
- Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
- Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố
Mọi thắc mắc về tự công bố sản phẩm kẹo của Qúy doanh nghiệp, FOSI sẵn sàng hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí qua hotline: Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Nguyệt: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 Sự thành công của doanh nghiệp trong tự công bố sản phẩm là góp phần phát triển ngành thực phẩm Việt Nam, là niềm vui và động lực của FOSI.
Chi tiết vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI
Địa Chỉ: 232/7 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Hotline ATTP: 0918 828 875
Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875
Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350
Hotline CBSP: 0909 898 783
Email: info@fosi.vn