THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thực phẩm nào dẫn tới ngộ độc thực phẩm

Sau một bữa ăn bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn;… thì đó là những triệu chứng ban đầu của việc ngộ độc thực phẩm. Đây là một căn bệnh khá phổ biến và xảy ra với bất kì ai ở độ tuổi nào. Nguyên nhân chính gây ra là do nguồn thực phẩm khi đưa vào chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh dẫn tới ngộ độc.

Trên thực tế, có 2 nguồn thực phẩm chính là nguyên nhân dẫn tới ngộ độc thực phẩm. Nguồn thực phẩm chứa các vi sinh vật gây hại, và thực phẩm chứa các chất độc hại. Do trong quá trình phân phối tới người tiêu dùng không đảm bảo chất lượng; hoặc nhu cầu lợi nhuận cao dẫn tới cơ sở phân phối có những thủ đoạn để làm biến đổi thực phẩm.

Thực phẩm chứa hóa chất gây độc

Đa phần các nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm là do thực phẩm chứa các chất gây độc. Hàm lượng hóa chất này gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

thuc-pham-ca-loc

Cá lóc chứa chất độc khi không biết chế biến

Trong quá trình bán hàng, người bán có thể thêm một số loại chất bảo quản thực phẩm lâu dài; hoặc chất làm biến đổi thực phẩm. Đây là một trong những lí do bạn thấy thực phẩm để lâu ngày vẫn luôn tươi mới,… Khi bạn sử dụng những thực phẩm này thì việc bị ngộ độc thực phẩm là rất dễ xảy ra.

Ngoài ra, cũng có một số loại thực phẩm có chứa sẵn những chất gây độc hại cho cơ thể con người. Và trong quá trình chế biến bạn kết hợp thực phẩm với các phụ gia khác dẫn tới sự nghịch thủ của thực phẩm và phụ gia. Tạo ra những chất độc khác nhau. Nguyên nhân này lại chiếm tỉ lệ phần trăm rất nhỏ trong số trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Thực phẩm chứa các vi sinh vật gây hại

Vi sinh vật gây hại tồn tại trong thực phẩm, bằng mắt thường không thể nhìn thấy. Loại vi sinh vật này đi vào trong cơ thể con người do quá trình sơ chế ; chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh. Và sẽ gây ra nhiều căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, thậm chí còn có thể gây tử vong.

thuc-pham-chua-vi-sinh-vat

Salat rau củ chứa vi sinh vật khi không sơ chế kĩ: ( Ảnh minh họa)

Với các loại thực phẩm tươi sống, hải sản,… thực phẩm chế biến các món gỏi;… thực phẩm không qua quá trình sử dụng nhiệt chế biến mang rất nhiều các vi sinh vật gây hại. Một số vi sinh vật gây hại như: Salmonella, Clostridium Perfringens;… khi đi vào cơ thể chúng sẽ kí sinh trong đường ruột, phát triển và tấn công hệ miễn dịch. Từ đó gây nên những bệnh về đường ruột, tiêu hóa nguy hiểm. Thậm chí dẫn tới tử vong do có quá nhiều vi sinh vật gây hại; đó được gọi là tình trạng ngộ độc thực phẩm ngoài ý muốn.

Nhằm tránh tình trạng ngộ độc thực phẩm cần có các biện pháp về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các phương án xử lý tình trạng buôn bán thực phẩm kém chất lượng, sử dụng các hóa chất độc hại biến đổi tính chất thực phẩm. Tuyên truyền kiến thức cho người tiêu dùng hiểu về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nâng cao nhận thức người tiêu dùng ngay từ cách chế biến thực phẩm, sử dụng các phụ gia thực phẩm kèm theo. Cách nhận biết các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm để kịp thời xử lý tránh những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra.

a

NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM

KIỂM NGHIỆM THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHÂT LƯỢNG

CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Xem thêm...

CÔNG BỐ MỸ PHẨM

GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẤY PHÉP KINH DOANH RƯỢU

GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

GIẤY PHÉP KHÁC

error: Nội dung được bảo vệ !!