THÔNG BÁO

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ TỐT NHẤT HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI QUA HOTLINE : Phòng ATTP: 0918 828 875 - Phòng CBSP: 0909 898 783

Thủ tục tự công bố chất lượng bánh chưng,bánh tét

Bánh chưng, Bách tét là món ăn truyền thống mang tính tinh thần rất cao không thể thiếu vào ngày tết cổ truyền hằng năm.

Tuy nhiên, vì một số nguyên do hi hữu không phải nhà nào cũng có thời gian gói bánh chưng vào ngày tết nên đã lựa chọn mua bánh chưng bánh tét tại các cá nhân, cơ sở kinh doanh mặt hàng này.

tự công bố chất lượng bánh chưng, bánh tét

FOSI hướng dẫn thủ tục tự công bố chất lượng bánh chưng,bánh tét

Vì thế để đảm bảo sức khỏe an toàn thực phẩm dành cho người tiêu dùng thì cá nhân, tổ chức bắt buộc phải tự công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng, bánh tét trước khi đưa ra ngoài thị trường tiêu thụ.

Không công bố chất lượng sản phẩm doanh nghiệp có bị phạt không

Dựa theo luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 cá nhân, cơ sở kinh doanh nếu không công bố chất lượng sản phẩm đã tiêu thụ bên ngoài thị trường sẽ bị phạt hành chính hoặc phải đóng cửa tùy theo mức độ vi phạm.

Đã biết được điều đó nhưng thủ tục tự công bố sản phẩm bánh chưng, bánh tét rất phức tạp khiến cho nhiều cá nhân, cơ sở không biết nên làm như thế nào.

Nắm bắt được điều đó FOSI triển khai dịch vụ tư vấn tự công bố chất lượng sản phẩm bánh trưng, bánh tét nhằm giúp cho quý khách hàng rút ngắn được thời gian công bố, tiết kiệm chi phí,…

Căn cứ vào

Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm bánh chưng, bánh tét gồm

  • Bản tự công bố sản phẩm theo Mu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kim nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiền an toàn thực phẩm.
  • Mẫu sản phẩm, mẫu nhãn hoặc hình ảnh sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm:

Quy trình tự công bố sản phẩm tại FOSI

  • Tiếp nhận thông tin khách hàng và Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến kiểm nghiệmcông bố bánh chưng, bánh tét.
  • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm và gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
  • Đối chiếu kết quả đảm bảo đạt theo quy định hiện hành của Bộ Y Tế và Xây dựng hồ sơ tự công bố, hướng dẫn sửa nhãn theo đúng quy định hiện hành và gửi đến doanh nghiệp xác nhận.
  • Tiến hành nộp và theo dõi hồ sơ
  • Thông báo và hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin khi hồ sơ được đăng tải trên trang thông tin điện tử
  • Hỗ trợ tư vấn sau tự công bố

Những điều cần lưu ý sau khi doanh nghiệp tự công bố

  • Chuẩn bị Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp;
  • Chuẩn bị Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Chuẩn bị Hợp đồng gia công (nếu là đơn vị thương mại);
    Chuẩn bị Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm;
  • Nhãn sản phẩm phải đúng theo quy định hiện hành và giống với nhãn dự thảo trong hồ sơ tự công bố;
  • Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về mọi thông tin của sản phẩm khi đã tự công bố;
  • Doanh nghiệp sẽ bị phạt về những lỗi sai khi cơ quan chức năng tiến hành hậu kiểm về sau;

Thủ tục tự công bố sản phẩm tuy rất khó và phức tạp đối với cá nhân, cơ sở kinh doanh khi không nắm vững được kiến thức về luật an toàn thực phẩm hiện nay do Nhà Nước ban hành.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp trong quá trình này còn vô tình vi phạm phải điều luật nên bị phạt hành chính là điều khó tránh khỏi.

Nhưng đừng lo! Tất cả mọi chuyện khó khăn FOSI sẽ giải quyết thay doanh nghiệp được, chúng tôi tự tin là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này với nhiều năm uy tín hợp tác với hàng triệu doanh nghiệp nên tự công bố sản phẩm không có gì khó khăn khi có FOSI.

Mọi vướng mắc khó khăn hãy liên hệ ngay với chúng  tôi qua số hotline Mr Hải: 0909 898 783 - haitran@fosi.vn hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 - 0909 228 783 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình quá trình  tự công bố bánh chưng, bánh tét.




FOSI: Chuyên hỗ trợ pháp lý và cung cấp dịch vụ tư vấn xin Giấy phép kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Công bố chất lượng sản phẩm, Giấy chứng nhận y tế, Giấy phép sao khách sạn, Giấy chứng nhận an ninh trật tự, Phòng cháy chữa cháy, Giấy cam kết bảo vệ môi trường, Sở hữu trí tuệ, Bản quyền tác giả, Mã số mã vạch, Kiểm nghiệm sản phẩm...


FOSI cam kết dịch vụ: Nhanh – Chính xác – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi


Chi tiết vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ THỰC PHẨM QUỐC TẾ FOSI



Địa Chỉ: 470 Lê Thị Riêng, P.Thới An, Q.12, Tp.HCM

Hotline ATTP: 0918 828 875

Phản ánh dịch vụ: 0981 828 875



Điện Thoại: (028) 6682 7330 - (028) 6682 7350

Hotline CBSP: 0909 898 783

Email: info@fosi.vn