Fosi sẵn sàng tư vấn hướng dẫn xây dựng quy trình thủ tục đăng ký tự công bố túi giấy đựng thực phẩm chuyên nghiệp, chính xác, tận tâm, chu đáo đến quý doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Trong cuộc sống hiện đại này, nhất là ở Việt Nam, có thể nói túi nilon được sử dụng tràn lan, dùng không giới hạn số lượng, ngập tràn trong các chợ, siêu thị hay cửa hàng. Ở đâu có hoạt động mua bán thì ở đó túi nilon xuất hiện.

tự công bố túi giấy đựng thực phẩm

Túi nilon đang được sử dụng tràn lan trên thị trường

Hầu hết các túi nilong chỉ được sử dụng một vài lần rồi thải ra ngập tràn các bãi rác, đường phố, con sông hay trong lòng đất. Và những chiệc túi nilon thường mất hơn 100 năm mới phân hủy, gây nhiều hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe và môi trường sống của con người và sinh vật.

Hiện nay, người ta đang kêu gọi việc sử dụng túi giấy thay thế túi nilon để đựng thực phẩm vì túi giấy dễ phân hủy, dễ tái chế và thân thiện với môi trường.

tự công bố túi giấy đựng thực phẩm

FOSI tư vấn thủ tục đăng ký tự công bố túi giấy đựng thực phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành sản xuất các sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm với nhiều mẫu mã đa dạng, nhưng để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thì doanh nghiệp phải tiến hành tự công bố sản phẩm túi giấy trước khi sản xuất và kinh doanh sản phẩm này.

Vậy thủ tục đăng ký hồ sơ tự công bố túi giấy đựng thực phẩm như thế nào?

* Fosi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp về thủ tục đăng ký hồ sơ tự công bố và kiểm nghiệm sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm một cách nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm nhất.

1. Hồ sơ tự công bố túi giấy đựng thực phẩm gồm những loại giấy tờ sau:

 • Bản tự công bố cho sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm
 • Phiếu KQKN của sản phẩm có kỳ hạn 12 tháng được cấp bởi phòng kiểm nghiệm đầy đủ chỉ tiêu theo quy định của Bộ Y Tế, được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm có chứng nhận ISO 17025.
 • Mẫu nhãn sản phẩm.

2. Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp (bản scan màu hoặc bản sao y công chứng)
 • Mẫu sản phẩm để tiến hành làm kiểm nghiệm.
 • Nhãn sản phẩm (file thiết kế hoặc nhãn thực tế)

3. Quy trình thực hiện của FOSI về tự công bố túi giấy đựng thực phẩm

 • Tiếp nhận thông tin, kiểm tra các tài liệu của khách hàng: Giấy phép kinh doanh, nhãn sản phẩm
 • Lên chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu, theo dõi và nhận kết quả kiểm nghiệm
 • Soạn thảo hồ sơ tự công bố, gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra và chốt hồ sơ.
 • Nộp hồ sơ đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ.
 • Bàn giao hồ sơ cho khách.

4. Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm túi giấy đựng thực phẩm

 • Kiểm nghiệm sản phẩm: Từ 5 – 7 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ)
 • Trong quá trình chờ kết quả kiểm nghiệm, tiến hành soạn hồ sơ.
 • Nộp hồ sơ và chờ kết quả đăng tải lên cổng thông tin điện tử: từ 5 – 7 ngày làm việc (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ).

* Nghị định 15/2018/NĐ-CP kể từ khi có hiệu lực đã giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục để công bố chất lượng sản phẩm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên chính vì tự công bố thực phẩm nên nhà nước sẽ thắt chặt công tác thanh hậu kiểm để nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp về đảm bảo an toàn sản phẩm. Các doanh nghiệp nếu không nắm rõ được các quy định nhất là nội dung ghi nhãn và nhiều nội dung khác liên quan sẽ bị xử phạt nếu vi phạm.

=> Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với FOSI để được hỗ trợ và tư vấn về thủ tục tự công bố túi giấy đựng thực phẩm cũng như những điểm lưu ý liên quan đến công bố sản phẩm để tránh những vi phạm đáng tiếc

HOTLINE: Mr Hải: 0909 898 783haitran@fosi.vn hoặc Ms.Ngân: (028) 6682 73300909 228 783nganpham@fosi.vn